Võ sỹ Phạm Quốc Khánh ngỡ ngàng khi đoạt HCB ASIAD

Võ sỹ Phạm Quốc Khánh ngỡ ngàng khi đoạt HCB ASIAD
TPO - VĐV Phạm Quốc Khánh "không nói nên lời" khi mang về tấm HCB thứ 2 cho đoàn TTVN tại ASIAD 2018, sau bài biểu diễn nam côn đạt 9,71 điểm của môn Wushu sáng nay.

Trước đó, Phạm Quốc Khánh giành được 9,71 điểm ở bài Nam quyền và tạm đứng thứ 2, sau VĐV Trung Quốc Jingde Li (9,75 điểm). 

Ở bài thi quyết định Côn thuật hôm nay, Quốc Khánh là người thực hiện phần thi thứ ba trong số 23 VĐV góp mặt. Anh đã có màn trình diễn xuất sắc, được chấm 9,71 điểm.

Chung cuộc, VĐV người Hà Nội giành được 19,42 điểm, đoạt HCB nội dung nam quyền- nam côn tại ASIAD 2018. Anh kém người đoạt HCV là VĐV người Macao Junhua Huang đúng 0,01 điểm. 

Tấm HCB của Quốc Khánh là thành tích cao nhất mà wushu Việt Nam đạt được tại các kỳ ASIAD tính đến thời điểm này. Đây cũng là tấm HCB thứ 2 của đoàn TTVN tại kỳ Á vận hội lần này, sau tấm HCB của võ sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn hôm qua.

Chính Quốc Khánh cũng cảm thấy rất bất ngờ khi giành huy chương ASIAD. VĐV 28 tuổi cho biết, việc thi đấu với tâm lý thoải mái, cộng thêm kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm thi đấu là chìa khóa giúp anh tạo ra màn trình diễn ưng ý.

Ông Vũ Văn Trung - lãnh đội Wushu của đoàn TTVN tham dự ASIAD 2018 chia sẻ, Quốc Khánh đã phát huy rất tốt mọi sở trường và các bài thi được đánh giá rất cao, thậm chí vượt qua cả mong đợi của cá nhân VĐV này lẫn ban huấn luyện. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm