VPF sắp có Tổng Giám đốc mới thay bầu Tú ​

VPF sẽ sớm có TGĐ mới thay ông Trần Anh Tú.
VPF sẽ sớm có TGĐ mới thay ông Trần Anh Tú.
TPO - Ông Trần Anh Tú sẽ sớm rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trong kế hoạch đã được chuẩn bị từ đầu mùa giải 2018.

Đại hội cổ đông VPF nhiệm kỳ 3 hồi tháng 12/2017 đã bầu ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) làm Chủ tịch HĐQT thay ông Võ Quốc Thắng. Ông Tú sau đó được HĐQT VPF nhất trí tạm thời đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc (TGĐ) trong lúc chờ tìm được người thích hợp.

Tại cuộc gặp cuối báo chí cuối năm 2017, ông Tú đã xác nhận kế hoạch trên. Theo tìm hiểu, hiện VPF đang xúc tiến đàm phán với 3 ứng viên để đảm nhiệm vị trí TGĐ VPF thay ông Trần Anh Tú. Cả 3 đều là những người có kinh nghiệm làm bóng đá. TGĐ mới sẽ đồng thời giữ chức Trưởng ban điều hành VPF.

“Việc tìm TGĐ mới đã trong kế hoạch từ đầu nhưng trong thời gian qua, anh Tú và Ban lãnh đạo mới phải giải quyết việc tìm kiếm nhà tài trợ mới nên chưa có thời gian xúc tiến. Hiện nay khâu tài trợ đã xong xuôi nên chúng tôi mới có thời gian triển khai”-một quan chức VPF hôm nay cho biết.

Những ngày qua, làng bóng đá xôn xao trước việc bầu Đức, Chủ tịch HAGL đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF phản đối ông Trần Anh Tú vì việc nắm quá nhiều vị trí trong bóng đá. Trả lời câu hỏi liệu quyết định của VPF và ông Tú có xuất phát từ việc trên, quan chức VPF này cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quan điểm cá nhân của anh Đức, nhưng như tôi khẳng định, đây là kế hoạch có từ trước. Chúng tôi cũng nghĩ rằng vì lý do gì thì tất cả đều cần đặt lợi ích chung lên trên bất đồng”.

VPF cho biết trong kế hoạch, danh tính tân TGĐ có thể được công bố trong tháng 5. Vì phản đối ông Trần Anh Tú, bầu Đức vừa qua đã tuyên bố sẵn sàng cho HAGL nghỉ đá V-League, rút Công Phượng, Xuân Trường và các cầu thủ khác khỏi giải và có thể làm bóng đá phong trào.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.