VPF không đại hội cổ đông bất thường theo yêu cầu của bầu Đức

0:00 / 0:00
0:00
Bầu Đức muốn cải tổ VPF đồng thời tiến cử ứng viên làm chủ tịch đều trên 70 tuổi, đã nghỉ hưu nhiều năm.
Bầu Đức muốn cải tổ VPF đồng thời tiến cử ứng viên làm chủ tịch đều trên 70 tuổi, đã nghỉ hưu nhiều năm.
TPO - HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đánh giá yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường của 1 số CLB không đáp ứng các quy định cần thiết theo luật doanh nghiệp.

Với lý do bộ máy VPF hoạt động kém hiệu quả, HAGL, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Nam, Bình Dương và SLNA đã có văn bản yêu cầu HĐQT VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Bầu Đức của HAGL cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nên nghỉ, đồng thời đưa ra 1 số ứng viên thay thế trong đó có cựu TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn và cựu Trưởng giải V-League Trần Duy Ly.

Tuy nhiên, HĐQT VPF mới đây đã có văn bản cho biết yêu cầu của các đội bóng là không đáp ứng quy định theo luật doanh nghiệp. VPF đồng thời mong các cổ đông đoàn kết trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều tới bóng đá.

Chia sẻ với Tiền Phong, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết, trong trường hợp VPF không đại hội cổ đông bất thường, nhân sự lãnh đạo hiện tại cần “thay đổi tư duy”.

VPF không đại hội cổ đông bất thường theo yêu cầu của bầu Đức ảnh 1

Quyết định dừng V-League của VFF có lợi cho các đội cuối bảng và túi tiền các ông chủ nhưng đẩy gánh nặng lên vai cầu thủ.

Ông Văn Trần Hoàn là người phát biểu gay gắt nhất, đòi VPF dừng giải đấu với lý do dịch COVID-19 và khó khăn kinh tế của các đội bóng. Đội bóng đất cảng nhận 50 tỉ tiền ngân sách để hoạt động, được cho đã cắt giảm 70% lương cầu thủ từ tháng 8/2020.

Các đội bóng muốn dừng giải đấu để làm cơ sở pháp lý đàm phán hợp đồng, cắt giảm lương cầu thủ. Trong khi đó, VPF cho rằng việc dừng giải sẽ khiến cả nghìn cầu thủ lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp, ảnh hưởng tới hệ thống tổ chức thi đấu quốc gia.

Thực tế sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định dừng giải đấu, một số cầu thủ đã lên tiếng cho rằng việc này có lợi cho các ông chủ CLB nhưng khiến họ khó khăn hơn.

MỚI - NÓNG