Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ đốt trong sau năm 2026

Volkswagen sẽ không phát triển động cơ đốt trong từ sau thế hệ xe sắp tới.
Volkswagen sẽ không phát triển động cơ đốt trong từ sau thế hệ xe sắp tới.
TPO - Giám đốc Chiến lược của Volkswagen đã phát biểu rằng hãng xe Đức sẽ phát triển thế hệ cuối cùng của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2026.
Volkswagen đã thay đổi chiến lược sang sản suất các mẫu xe chạy bằng pin điện sau vụ bê bối gian lận khí thải trên các xe Diesel năm 2015, khiến hãng xe này phải trả hơn 27 tỷ euro tiền bồi thường vì che giấu ô nhiễm vượt mức quy định.
"Trong năm 2026, chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm cuối cùng sử dụng nền tảng động cơ đốt trong," Michael Jost - Giám đốc Chiến lược của Volkswagen - phát biểu trong hội nghị ôtô Handelsblatt được tổ chức tại trụ sở của hãng ở Wolfsburg (Đức).
Một phát ngôn viên cũng xác nhận tuyên bố của ông Jost có nghĩa hãng xe Volkswagen, thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất tại châu Âu và Trung Quốc, sẽ tập trung vào những mẫu xe điện trong tương lai.
Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ đốt trong sau năm 2026 ảnh 1
Volkswagen sẽ tiếp tục tinh chỉnh các mẫu xe chạy xăng và Diesel của mình để phù hợp tiêu chuẩn môi trường trong suốt vòng đời của chúng. Sau năm 2050, sẽ vẫn còn một số mẫu xe chạy xăng và Diesel ở các vùng chưa có đủ cơ sở hạ tầng sạc điện, ông Jost cho biết.
Vấn đề ô nhiễm do các động cơ Diesel tạo ra có thể giải quyết bằng cách thay thế các động cơ sạch hơn, nhưng mối đe dọa thực sự nằm ở lương khí thải CO2, góp một phần lớn gây nóng lên toàn cầu.
Để đáp ứng các mục tiêu của hiệp ước khí hậu Paris, Volkswagen cũng đã thay đổi tiêu chuẩn phát triển xe, giúp cắt giảm triệu để mức phát thải khí Carbon Dioxide trong sản xuất, ông Jost kết luận.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG