Dính ‘phốt’ khí thải, Volkswagen quay sang phát triển xe điện

Dính ‘phốt’ khí thải, Volkswagen quay sang phát triển xe điện
TPO - Trong khi vụ lùm xùm về gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen vẫn chưa đến hồi kết, hãng này vừa giới thiệu bản concept xe điện của tương lai Volkswagen I.D, cùng nhiều tham vọng khác trên thị trường xe điện.  

Tại triển lãm Paris Motor Show 2016, Volkswagen đã giới thiệu bản concept xe điện độc đáo mang tên Volkswagen I.D. Chiếc xe này được hãng xe Đức kỳ vọng sẽ là tương lai của xe điện trên thế giới, nó dự kiến sẽ được bán thương mại vào năm 2020.

Volkswagen I.D là mẫu xe điện cỡ nhỏ, hướng tới đối tượng sử dụng trong các thành phố đông đúc. Chiếc xe có thiết kế mới lạ nhưng không quá đặc biệt, nhưng có vẻ nó sẽ sở hữu những công nghệ mới nhất cả về mô tơ điện, pin nhiên liệu cũng như khả năng điều khiển và sự thông minh của mình.

Dính ‘phốt’ khí thải, Volkswagen quay sang phát triển xe điện ảnh 1

Volkswagen I.D chỉ là 1 trong những chiếc xe nằm trong tham vọng của Volkswagen, khi tuyên bố sẽ tung ra 30 mẫu xe điện cho tới năm 2025, gồm có cả Volkwagen và các thương hiệu khác mà tập đoàn sở hữu như Audi, Skoda.

Chiếc xe điện concept của Volkswagen sẽ được trang bị động cơ công suất 167 mã lực, và có quãng đường hoạt động từ 400-600km trước khi cần sạc điện. Volkswagen dự kiến bán chiếc Volkswagen I.D với mức giá tương đương với chiếc Volkswagen Golf dùng động cơ diesel, khoảng 30.000 USD. Hãng cũng tự tin cho biết sẽ có 1 triệu chiếc Volkswagen I.D được bán ra mỗi năm, kể từ năm 2025. Tất nhiên những con số mang tính tương lai không nói lên được nhiều điều.

Dính ‘phốt’ khí thải, Volkswagen quay sang phát triển xe điện ảnh 2

Volkswagen giải tỏa nghi ngờ của khách tham dự triển lãm tại Parí với mẫu xe I.D bằng cách, hãng mang tới 1 chiếc xe điện khác, được cho là tiền bối của Volkswagen I.D: Chiếc Volkswagen e-Golf thế hệ mới, sẽ chính thức bán vào tháng 11 tới. Volkswagen e-Golf mới có tầm hoạt động khoảng 300 km và sở hữu các công nghệ thông minh như điều khiển bằng cử chỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm