Volkswagen ra mắt 'xích lô điện' Cargo chuyên chở hàng

'Xích lô điện' Volkswagen Cargo.
'Xích lô điện' Volkswagen Cargo.
TPO - Volkswagen Cargo, vừa được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show, là mẫu xe thương mại nhỏ nhất của hãng xe Đức. Đây là mẫu xe đạp 3 bánh chở hàng, được hỗ trợ bằng motor điện.

Volkswagen Cargo trông khá giống một chiếc "xích lô điện", được thiết kế để sử dụng để chở hàng trong các khu vực trung tâm thành phố, các nhà máy sản xuất, cũng như các hoạt động kinh doanh và khách sạn. Theo đó, Volkswagen đã đưa ra hàng tá các mục đích sử dụng có thể áp dụng cho mẫu xe điện này.

Volkswagen ra mắt 'xích lô điện' Cargo chuyên chở hàng ảnh 1 Volkswagen Cargo có thể luồn lách vào những khu vực nhỏ hẹp mà xe tải không thể tới.

Volkswagen Cargo hoàn toàn không thải ra khí độc hại, có thể luồn lách vào những khu vực nhỏ hẹp mà xe tải không thể tới, như các khu trung tâm chỉ dành cho người đi bộ. Xe có hai bánh phía trước đỡ lấy bệ thùng hàng dung tích 501 lít (thùng có thể tháo rời), và một bánh phía sau lớn hơn.

Volkswagen ra mắt 'xích lô điện' Cargo chuyên chở hàng ảnh 2 Volkswagen Cargo có thể chở được khối lượng tổng cộng 210 kg.

Đáng chú ý, mẫu xe điện Cargo của Volkswagen có thể chở được khối lượng tổng cộng 210 kg (gồm cả người điều khiển). Nhờ vào công nghệ bù độ nghiêng, bệ thùng hàng vẫn luôn giữ được sự thăng bằng khi rẽ, đảm bảo hàng hóa bền trong vẫn ổn định trong quá trình vận chuyển.

Volkswagen ra mắt 'xích lô điện' Cargo chuyên chở hàng ảnh 3 Xe có mô tơ điện 250 W để hỗ trợ người điều khiển đạp nhẹ nhàng hơn.

Sức mạnh của xe đến từ motor điện 250W được gắn ở giữa xe, hỗ trợ người điều khiển đạp xe với vận tốc tối đa 25 km/h. Năng lượng cấp cho mô tơ được lấy từ cụm pin Lithium-ion 500 Wh, đảm bảo phạm vi sử dụng lên tới 100 km.

Volkswagen ra mắt 'xích lô điện' Cargo chuyên chở hàng ảnh 4 Thùng hàng của Volkswagen Cargo có thể tháo được.

Volkswagen Cargo có kích thước nhỏ gọn với chiều dài 2.060 mm, rộng 890 mm, và cao 1.100 mm, và chiều dài trục cơ sở 1.350 mm. Trọng lượng nhẹ cũng là một điểm đặc biệt của mẫu xe này với cân nặng chỉ 40 kg. Và việc đặt trọng tâm của bệ thùng hàng thấp giúp xe khó bị lật. 

Volkswagen sẽ sản xuất mẫu xe này ở Hannover, Đức và sẽ bán ra thị trường vào năm 2019.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm