Volkswagen đàm phán mua lại cổ phần hãng xe Gaz của Nga

TPO - Hãng xe hơi Đức Volkswagen (VW) đang đàm phán để mua lại cổ phần của Gaz nhưng trị giá chưa được hé lộ.

Theo Reuters, hãng xe hơi Đức Volkswagen (VW) đang đàm phán để mua lại cổ phần của Gaz, nhà sản xuất xe thương mại của Nga. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về số cổ phần được mua lại cũng như giá trị của thương vụ này.

Gaz là một thành viên của tập đoàn Basic Element, thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Oleg Deripaska. Cả Gaz và tập đoàn Basic Element đều từ chối bình luận, trong khi phát ngôn viên của VW cho biết ông không bình luận thêm về suy đoán của thị trường.

Tuy nhiên một nguồn tin trong ngành cho biết: “Qua các cuộc đàm phán, cả hai bên đều cố gắng để đạt được thỏa thuận. Ông Deripaska lâu nay đang tìm kiếm một đối tác cho mình và VW cũng đang không hợp tác với bất kì một công ty Nga nào”.

Volkswagen đàm phán mua lại cổ phần hãng xe Gaz của Nga ảnh 1 Volkswagen đang đàm phán mua cổ phẩn của Gaz.

Những nguồn tin tài chính, và công nghiệp xe hơi khác cũng xác nhận với Reuters thương vụ này đang được tiến hành và khả năng tập đoàn Đức Volkswagen nắm giữ cổ phần của GAZ không phải là vấn đề duy nhất được xem xét.

Là một trong những hãng xe nổi tiếng nhất thế giới, VW đang nỗ lực thúc đẩy hình ảnh thương hiệu và chuẩn bị cho năm đột phá 2018 bằng kế hoạch mở rộng đại lý phân phối. Những bước đi này nhằm cải thiện vị thế của VW trên trường quốc tế sau khi vướng phải những vụ bê bối lớn.

VW từng dính bê bối gian lận khí thải với loạt xe diesel hay đợt triệu hồi gần 680.000 xe Audi ở Trung Quốc do lỗi ở bộ phận bơm làm mát có thể khiến động cơ bốc cháy.

MỚI - NÓNG
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
TPO - Khu di tích Hang Dơi (Núi Dinh) được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch công nhận khu di tích lịch sử. Việc khai thác đá, lấn chiếm rừng phòng hộ, chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi đã được phản ánh tại Kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng chưa xử lý dứt điểm.