Hơn 650 chiếc Honda Accord và Odyssey gặp lỗi phải triệu hồi ở VN

TPO - Loạt Honda Accord và Odyssey sản xuất từ 2012 đến 2017 gặp lỗi công tắc điều khiển gương có thể gây mất an toàn cho người sử dụng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 652 chiếc Honda Accord và Honda Odyssey để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi công tắc điều khiển gương cửa. Trong tổng số 652 chiếc có 320 chiếc Honda Accord sản xuất từ năm 2012 đến năm 2015. Hơn một nửa còn lại là các mẫu Honda Odyssey sản xuất từ 2015 đến 2017.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi công tắc điều khiển gương trên các mẫu Honda Accord và Odyssey là do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp. Trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Hơn 650 chiếc Honda Accord và Odyssey gặp lỗi phải triệu hồi ở VN ảnh 1 Các mẫu Honda Odyssey và Accord gặp lỗi công tắc gương ở Việt Nam.

Trong trường hợp xảy ra hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng, trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại, hoặc gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra, sửa chữa miễn phí với thời gian khoảng 12 phút mỗi xe. Chương trình triệu hồi dự kiến bắt đầu vào ngày 25/12 tới và kết thúc một năm sau đó.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Accord và Odyssey là những mẫu xe nhập khẩu và hiện được phân phối chính hãng bởi Honda Việt Nam. Các model này có giá bán từ 1,4 đến gần 2 tỷ đồng. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Accord và Odyssey có doanh số bán hàng hàng tháng khá thấp, chỉ vài chục xe. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm