Công nhân Hyundai đình công, SUV cỡ nhỏ Kona bị chậm tiến độ

TPO - Trong 2 ngày công nhân đình công, dây chuyền sản xuất dòng xe Hyundai Kona ở Hàn Quốc bị chậm tiến độ với số lượng khoảng hơn 1.200 xe.

Theo Reuters, c ông nhân nhà máy Hyundai ở Hàn Quốc đã tiến hành đình công trong 2 ngày nhưng trở lại sản xuất ngay sau đó. 

Nhà sản xuất Hyundai dự định tăng số lượng sản xuất xe Kona bằng cách lắp ráp mẫu xe mới này trên dây chuyền sản xuất thứ 2 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, về phía các công nhân, họ cho rằng số lượng nhân  công sẽ bị cắt giảm do hãng xe này muốn đưa nhiều công đoạn tự động vào trong dây chuyền sản xuất  cộng thêm với việc tăng sản lượng các bộ phận gia công ở nước ngoài. Và trong gần 2 ngày đình công,  Hyundai Kona đã bị chậm so với tiến độ khoảng 1.230 chiếc.

Công nhân Hyundai đình công, SUV cỡ nhỏ Kona bị chậm tiến độ ảnh 1 Gần 1.300 chiếc Hyundai Kona bị chậm tiến độ do công nhân đình công.

Bất chấp việc xảy ra ở quê nhà, mẫu xe này vẫn được giới thiệu tại LA Auto Show theo đúng kế hoạch vào hôm thứ tư vừa rồi và Hyundai khẳng định đây sẽ là mẫu xe chiến lược nhằm kích thích người mua sau một thời gian kinh doanh ảm đạm của họ ở thị trường Mỹ. Mẫu xe này đang được bán ở thị trường Hàn Quốc và châu Âu.

Hiện tại, Hyundai đã dừng kế hoạch tăng sản lượng sản xuất mẫu xe Kona. Và họ vẫn tự tin có thể chính thức bán ra mẫu xe này ở Mỹ vào quý đầu tiên của năm sau.

Thị phần bán hàng trên toàn thế giới của Hyundai đã giảm 6% nếu so sánh với cùng thời điểm năm ngoái, lý do giải thích cho việc này là hãng xe này vẫn đang thiếu những mẫu SUV cho thị trường Mỹ và quan hệ ngoại giao không tốt giữa Seoul và Bắc Kinh đang ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm