Toyota Hilux bán thế nào ở Nhật Bản?

TPO - Mẫu bán tải Toyota Hilux sản xuất ở Thái Lan và có mặt tại thị trường Nhật Bản từ tháng 8. Lượng xe tiêu thụ hàng tháng của Hilux tại Nhật Bản vào khoảng 300 chiếc.

Từ năm 2002, Toyota đã từng bước tách việc sản xuất xe bán tải ra khỏi quê hương Nhật Bản. Tuy nhiên, từ tháng 8 vừa qua, những chiếc Toyota Hilux sản xuất ở Thái Lan đã bắt đầu được xuất ngược trở lại Nhật Bản. Mỗi tháng Toyota bán trung bình 300 chiếc tại đất nước mặt trời mọc.

Theo báo cáo từ Bangkok Post, hiện nay, các nhà máy của Toyota ở Samut Prakan (Samrong) và Chachoengsao (Banpho) đang sản xuất mẫu xe Hilux cho các thị trường trên thế giới, gồm 122 nước. Vào năm 2016, 13 nhà máy của Toyota trên toàn thế giới sản xuất tổng cộng 513.603 chiếc xe bán tải, và Thái Lan chiếm 64% trong số đó, với 333.432 chiếc. Hai nhà máy ở Thái Lan có tổng công suất tối đa lên đến 450.000 chiếc mỗi năm.

Mẫu xe Hilux hiện nay đã phát triển đến thế hệ thứ 8, tổng số xe bán được qua 5 thập kỷ vừa qua là 17,3 triệu chiếc ở tất cả 18 nước trên thế giới. Xe bán tải hiện nay là một phần trong dự án IMV của Toyota, chiếc SUV Fortuner và MPV Innova cũng thuộc dự án này. Từ năm 2002, Toyota đã sản xuất 2,26 triệu chiếc xe Hilux và Fortuner ở Thái Lan và Innova ở Indonesia.

Toyota Hilux bán thế nào ở Nhật Bản? ảnh 1 Toyota Hilux bắt đầu bán trở lại ở Nhật Bản với doanh số khoảng 300 chiếc/tháng.

Toyota cũng cho biết thêm, dự án IMV đã giúp tăng số lượng nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng ở Thái Lan lên con số 200 từ 131 doanh nghiệp và giúp tạo ra công ăn việc làm cho hơn 79.000 người ở đất nước này.

Tuần trước, Toyota Motor Thái Lan (TMT) đã kỷ niệm chiếc xe thứ 3,03 triệu được xuất khẩu từ đất nước này. Hãng Toyota đã hoạt động ở khu vực Đông Nam Á được 55 năm và Thái Lan chính là nhà xuất khẩu lớn nhất trong khu vực của họ. Tuy nhiên, tổng quan về xuất khẩu trong năm 2017 không được tốt với tổng số xe xuất khẩu theo dự đoán sẽ là 291.000 chiếc, thấp hơn 9% so với năm ngoái và đây sẽ là năm giảm thứ 4 liên tiếp của họ.

Trái lại, tình hình tiêu thụ xe trong nước của TMT khá tốt, họ trông chờ sẽ bán được 265.000 chiếc trong năm nay, tăng 8% so với năm ngoái. Bên cạnh mẫu xe bán tải Hilux vừa mới được nâng cấp, 2 mẫu xe khác góp mặt trong danh sách bán chạy của họ là mẫu xe sinh thái Yaris đã được thay đổi vẻ bề ngoài và người chị em Yaris Ativ bản sedan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

TPO - Những chiếc siêu xe thể thao được sửa đổi dưới đây có thể không phù hợp với sở thích của một vài người nhưng chúng chắc chắn đã gây ra bom tấn trong ngành tùy chỉnh ô tô.
Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

TPO - Mặc dù chưa bằng được Anh và Italy, người Đức vẫn có thể tự hào khi chế tạo ra những mẫu siêu xe có ngoại hình không chê vào đâu được. Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có thiết kế đẹp mắt nhất đến từ quốc gia này.
Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

TPO - Hai chiếc xe bán tải không giảm tốc độ khi gặp hiện trường tai nạn, nên khiến một viên cảnh sát phải nhảy qua rào chắn để né va chạm. Vụ việc xảy ra vào ngày 1/12 tại thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ.
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.