Triệu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara vì lỗi túi khí ở Việt Nam

TPO - Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara sản xuất từ 2010 đến 2014 phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí phía trước bên phía hành khách.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 3.073 chiếc Nissan Navara phiên bản LE, XE sản xuất từ 2010 đến 2014 liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước. Trong khi đó, Nissan Việt Nam cho biết đây là đợt triệu hồi các model của Navara đời cũ, không phải các mẫu đang bán trên thị trường.

Loạt Nissan Navara LE và Navara XE thuộc diện triệu hồi này sử dụng túi khí Takata. Giống các mẫu xe sử dụng túi khí Takata, túi khí hành khách phía trước sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế. Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Triệu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara vì lỗi túi khí ở Việt Nam ảnh 1 Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara phải triệu hồi vì lỗi túi khí hành khách phía trước ở Việt Nam.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Những chiếc Nissan Navara gặp lỗi này sẽ được kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước. Thời gian khắc phục dự kiến khoảng 1,3h/xe. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 20/12 tới và kết thúc một năm sau đó.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.