Vợ thuê giang hồ xử chồng vũ phu bằng 2 phát súng

 Các bị cáo tại tòa phúc thẩm.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm.
Ly hôn, mâu thuẫn vì phân chia tài sản, bị chồng đánh đập hành hung, Hạnh đã thuê giang hồ mang súng đi “xử” chồng để trả thù.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình chung sống, hai vợ chồng Lê Thị Tuyết Hạnh và Đoàn Anh Tuấn thường phát sinh mâu thuẫn ngày càng căng thẳng, do đó hai người quyết định chia tay. Ngày 27/10/2010, TAND TP Vũng Tàu đã ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đoàn Anh Tuấn và Lê Thị Tuyết Hạnh, nhưng sau đó cả hai vẫn sống chung trong cùng ngôi nhà ở TP Vũng Tàu..

Do không thống nhất được trong việc phân chia tài sản chung nên giữa hai người thường xảy ra cãi cọ, to tiếng với nhau và sự việc đã được công an phường 4, TP Vũng Tàu, yêu cầu hai bên không được tái diễn gây mất trật tự công cộng. Bực tức vì bị Đoàn Anh Tuấn đánh, khoảng đầu tháng 11/2010, Hạnh nhờ Nguyễn Thị Yến (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), là em kết nghĩa của Hạnh, tìm người đánh trả thù chồng mình.

Sau khi nhận lời giúp Hạnh, Yến đến Trại giam Xuân Lộc nhờ Phạm Anh Hoàng (tức Hoàng “nổ"), là phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam này, giúp Hạnh tìm người đánh trả thù. Nghe vậy, Hoàng nói với Hạnh là để Hoàng kêu "thằng em" tên là Nguyễn Hữu Tuấn, ở ngoài Bắc vào giúp. Sau đó, Hạnh đã chuyển cho Hữu Tuấn 20 triệu đồng và Hữu Tuấn đến cửa khẩu biên giới Việt - Trung mua một khẩu súng để làm hung khí. Khi vào Vũng Tàu, Hạnh cung cấp cho Hữu Tuấn biết đặc điểm nhân dạng, nơi ở ông Tuấn để Hữu Tuấn nhận biết người mình cần “xử”.

Khoảng 19h ngày 11/4/2011, Hữu Tuấn đứng phục trước cửa phòng khám tại số 288 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu, khi thấy ông Tuấn điều khiển xe máy đi đường Lê Hồng Phong thì Hữu Tuấn liền bám theo. Khi thấy ông Tuấn dừng lại để mua thuốc thì Hữu Tuấn giơ súng nhằm thẳng vào người ông Tuấn bắn 2 phát đạn trúng vào đùi và tay của ông Tuấn. Ông Tuấn vừa hô cướp vừa đuổi theo Hữu Tuấn. Trong lúc đuổi theo, Hữu Tuấn bắn tiếp một phát nhưng không trúng người ông Tuấn.

Sau đó, Hữu Tuấn đã trốn đến huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) ở nhờ nhà của một người, để lẩn tránh và nghe ngóng tình hình. Đến ngày 26/4/2011, Hữu Tuấn quay lại TP Vũng Tàu đi đòi nợ thuê thì bị Công an TP Vũng Tàu bắt giữ, khi hắn đang cất giữ trong người khẩu súng và 4 viên đạn.

Trước đó, Tòa sơ thẩm đã xử phạt Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1981, ngụ TP Hải Phòng) 13 năm tù, Lê Thị Tuyết Hạnh (SN 1961, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 10 năm tù, Phạm Anh Hoàng (SN 1969, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 11 năm tù, Nguyễn Thị Yến (SN 1973, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 8 năm tù cùng về tội “giết người”. Sau bản án sơ thẩm các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 15/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Hoàng, Hạnh và Yến. Tòa tuyên giảm cho bị cáo Phạm Anh Hoàng từ 11 năm tù xuống còn 10 năm tù, giảm cho bị cáo Lê Thị Tuyết Hạnh từ 10 năm tù xuống còn 4 năm 6 tháng tù và giảm cho bị cáo Nguyễn Thị Yến từ 8 năm tù xuống còn 4 năm tù cùng với tội danh trên.

Theo M.H

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.