Vợ muốn tôi moi tiền của sếp nữ già xấu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ngày nào vợ tôi cũng nghi ngờ, chì chiết về quen hệ giữa tôi và bà sếp, nhưng khi tôi bảo bỏ việc thì cô ấy không đồng ý, mà muốn tôi moi tiền của bà sếp kia.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi thất nghiệp khá lâu mới kiếm được việc làm, ở một công ty có sếp là nữ. Sếp bà ra mặt ưu ái tôi, giao cho tôi những việc dễ hoàn thành để tạo thành tích và tăng lương, nâng cấp cho tôi rất nhanh. Cho dù biết có sự thiên vị nhưng tôi tự nhận thấy năng lực làm việc của mình cũng được, trong quá trình công tác đều nhiệt tình và có cống hiến nên cũng không băn khoăn nhiều. 

Còn chuyện đồng nghiệp xì xầm rằng giữa tôi và sếp có chuyện mờ ám, tôi biết nhưng nghĩ mình không làm gì sai thì kệ thôi. Tôi biết sếp thích tôi nhưng bà ấy cũng chưa có hành vi nào không đúng.

Vợ tôi thì phấn khởi với sự thăng tiến của chồng, nhưng rồi những lời xì xào về chuyện sếp thích tôi đến tai cô ấy. Thế là từ đó hôm nào cô ấy cũng tra hỏi, rồi cằn nhằn, nghi ngờ tôi, nhiều khi còn như khẳng định là tôi đã có cặp với sếp vậy. Mệt mỏi quá, tôi bảo hay để anh kiếm chỗ làm khác thì vợ không chịu. Cô ấy bảo thời buổi khó khăn, kiếm việc khó lắm, nếu lại thất nghiệp 2 năm như trước nữa thì chết.

Tưởng thế là yên tâm làm việc tiếp, ai ngờ hôm qua vợ tôi gợi ý tôi nên lợi dụng cảm tình của bà sếp già và xấu để moi tiền của bà ta. “Miễn anh khéo léo, làm cho bà ta hy vọng là moi được mà không phải đi quá giới hạn với bà ấy”. Tôi sốc quá thể. Nên làm gì với vợ tôi đây? Cô ấy thực sự muốn chồng đi lừa tình sao?

Chuyên gia trả lời:

Theo tôi thì có hai khả năng: Một là vợ bạn muốn thử lòng bạn. Tuy khuyên chồng ở lại công ty vì sợ chồng thất nghiệp, gia đình gặp khó khăn về kinh tế nhưng cô ấy vẫn không thể yên tâm khi sếp nữ thích chồng mình. Cô ấy đưa ra lời khuyên động trời ấy là để xem chồng phản ứng ra sao. Tình huống ít có khả năng xảy ra hơn là cô ấy thực sự nghĩ có thể lợi dụng bà sếp kia mà “không mất gì”.

Nhưng dù khả năng nào xảy ra, nếu như chính bạn cũng cảm nhận được, thành quả bạn đạt được ở công ty ngoài năng lực, cống hiến của bạn ra còn có phần không nhỏ từ sự thiên vị của sếp, thì bạn vẫn nên cân nhắc kế hoạch tìm công việc khác. Bởi vì thành quả đó chưa chắc đã bền vững, và lại ít nhiều ảnh hưởng đến danh dự của bạn, quan trọng nhất là có nguy cơ ảnh hưởng đến  hạnh phúc gia đình bạn.

Ngay cả khi vợ bạn muốn bạn lợi dụng sếp thật, thì đó là do cô ấy nghĩ có thể được mà không mất gì. Chỉ nếu có người chỉ rõ cho cô ấy những gì có thể mất, chính vợ bạn sẽ lập tức yêu cầu bạn bỏ công ty ra đi. Vì vậy trong chuyện này, chỉ cần bạn quyết định, vợ sẽ không phải là trở ngại đâu. 

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.