Có 20 kết quả :

NSƯT Quốc Khánh tham gia vở "Nữ cảnh sát SBC"

NSƯT Quốc Khánh tham gia ‘Nữ cảnh sát SBC’

TPO - Trở lại sau đại dịch COVID-19, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn về chiến sĩ công an ‘Nữ cảnh sát SBC’, trong đó có các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Khánh, diễn viên Khánh Linh (Về nhà đi con, Những ngày không quên).
Mối tình kinh điển của Giả Bảo Ngọc-Lâm Đại Ngọc lên sàn diễn Việt Nam

Tình tay ba 'Hồng lâu mộng' lên sàn diễn Việt Nam

TPO - Bản dựng “Hồng lâu mộng” mới nhất của đạo diễn Singapore Chua Soo Pong cho Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn cho báo giới tối 29/10 tại Nhà hát Lớn, trong đó tập trung vào chuyện tình tay ba của Giả Bảo Ngọc-Lâm Đại Ngọc-Tiết Bảo Thoa.
“Nhật thực” là vở nhạc kịch đầu tiên của học sinh, sinh viên được trình diễn trong Nhà hát Lớn. Ảnh: Uyên Nhi.

Giới trẻ “chơi” với nhạc kịch

TP - Nếu như ở phương Tây, nhạc kịch là thể loại âm nhạc khá quen thuộc thì ở Việt Nam, loại hình nghệ thuật này vẫn được xem là “món ăn” mới mẻ, lạ miệng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sân chơi nhạc kịch ngày càng trở nên sôi nổi trong cộng đồng trẻ.
Một màn diễn đẹp mắt trong vở “Kẹp hạt dẻ” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Ảnh: N.M.Hà.

Khán giả ngoại say sưa với 'Kẹp hạt dẻ” nội

TP - "Kẹp hạt dẻ" là vở ballet được trình diễn nhiều nhất thế giới vì năm nào đến mùa Giáng sinh các nhà hát cũng thi nhau dựng. Ngay ở Hà Nội tháng 12, khán giả được xem vở này hai lượt. Một do nhà hát Talarium Et Lux (Nga) và một do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam trình diễn.
Một cảnh trong Có Có Không Không tại liên hoan năm ngoái.

Trần Ly Ly trở lại với lạc giới

TP - Sau thành công của Có Có Không Không (Yes Yes No No) tại liên hoan múa đương đại  “Sự gặp gỡ Á- Âu” năm ngoái, năm nay biên đạo múa Trần Ly Ly mang tới liên hoan vở Có Có Không Không 2 với chủ đề về lạc giới, diễn ra ngày 22/9 tại Nhà hát Tuổi trẻ (TP Hà Nội) và 26/9 tại Nhà hát Thành phố (TP Hồ Chí Minh).
Nhà hát Chèo Việt Nam giới thiệu hai vở diễn mới

Nhà hát Chèo Việt Nam giới thiệu hai vở diễn mới

TP - Hướng tới Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013, Nhà hát Chèo Việt Nam đã đầu tư dựng hai vở chèo “Đường trường duyên phận” và “Bắc Lệ đền thiêng”. Trong nửa đầu tháng 10 năm 2013, Nhà hát liên tục giới thiệu đến công chúng hai vở diễn được tập thể đạo diễn, diễn viên, nghệ sỹ dàn dựng và luyện tập công phu trong gần ba tháng trước đó.
Múa tiền tỷ bao giờ kiếm sống?

Múa tiền tỷ bao giờ kiếm sống?

TP - “Ngọn lửa Hà thành”, “Mệnh trời tình đất”, “Chuyện tình non sông” nằm trong số các vở múa được đầu tư công phu, sau đó vô hiệu. Đó là nỗi bức xúc của nhiều nghệ sĩ về thực trạng các vở múa đề tài lịch sử.