'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú

TPO - Vở kịch "Rồng thần trở lại" được NSND Tự Long dàn dựng, do nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại rạp Đại Nam. Khán giả nhí được đắm chìm vào những câu chuyện lý thú xoay quanh Songuku và hành trình giải cứu những người bạn khỏi tay PocoLong.
'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 1

Vở kịch Rồng thần trở lại hẹn khán giả tại rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Hà Nội), dịp Tết Thiếu nhi 1/6. Nhà hát Kịch Việt Nam bán sạch vé cho hai đêm diễn vào tối 31/5 và 1/6. Vở diễn trở lại rạp Nhà hát Kịch Việt Nam vào 2/6.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 2

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam NSND Xuân Bắc mời NSND Tự Long dàn dựng vở diễn cho thiếu nhi. Đây là phiên bản sân khấu đặc sắc từ tác phẩm truyện tranh, phim đình đám Bảy viên ngọc rồng dưới góc nhìn mới mẻ, không kém phần hài hước. Rồng thần trở lại vừa giành huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ nhất 2024.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 3
Với dàn nhân vật quen thuộc như Sokogu, PocoLong, Chi-Chi, Quy Lão, Thần mèo Kalin... khán giả nhí chìm đắm trong thế giới đầy tiếng cười. Các nghệ sĩ mong muốn các bạn nhỏ thấy được sức mạnh của tinh thần đoàn kết, yêu cái đẹp, tránh xa cái xấu.
'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 4
Diễn viên Hồng Phúc đảm nhận vai Songoku - nhân vật chính của Rồng thần trở lại - cho Tiền Phong biết: “Nhà hát vẫn giữ nguyên tinh thần của phiên bản gốc là chính nghĩa luôn chiến thắng những điều xấu. Chúng tôi cũng gửi gắm thêm thông điệp về việc bảo vệ môi trường, thiên nhiên và khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự bao dung, sự đồng cảm”.
'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 5'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 6

Ngoài những thông điệp mới về môi trường, Rồng thần trở lại cũng là vở kịch đặc biệt khi chú trọng đến tính tương tác giữa khán giả và diễn viên.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 7
"Khi diễn cho các khán giả nhí, việc tương tác, giao lưu với các bạn là điều vô cùng quan trọng. Việc này kéo được bạn nhỏ vào mạch truyện và để các bạn sống trong từng tình huống kịch. Các bạn được đưa ra quan điểm, quyết định thông qua những tình huống của vở kịch. Không khí sôi động của đêm diễn khiến nghệ sĩ thăng hoa hơn trên sân khấu và cảm thấy càng ngày càng yêu nghề, yêu công việc”, diễn viên Hồng Phúc chia sẻ.
'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 8

Mỗi tình huống của vở kịch đều đem đến những cảm xúc riêng biệt cho những khán giả nhí. Vui có, buồn có, phẫn nộ cũng có. Vũ Thị Anh Kỳ (Tiểu học Trần Quốc Toản - Nam Định) hào hứng khi được cha mẹ đưa đến rạp. Anh Kỳ hào hứng chia sẻ về nhân vật và những phân cảnh cô bé thấy hấp dẫn nhất trong vở kịch.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 9'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 10

Chung niềm yêu với nhiều khán giả nhí, Kỳ Anh mê cho nhân vật Songuku - người rất hiền lành, dũng cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Cảnh Songuku đến giải cứu những người bạn bị PocoLong bắt giữ và ngăn ý định tàn phá Trái đất của kẻ xấu này để lại ấn tượng.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 11

Bất kỳ khán giả nhí nào cũng hào hứng đưa ra những quyết định cho những tình huống phát sinh trong vở kịch.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 12

Vở kịch kết thúc khi Songuku tiêu diệt được PocoLong và bảo vệ Trái Đất khỏi tay kẻ xấu. Đây cũng là lúc khán giả có thể giao lưu, chụp ảnh kỷ niệm với dàn diễn viên vở Rồng thần trở lại.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 13

Trong Rồng thần trở lại nhân vật được yêu thích nhất không ai khác ngoài nhân vật chính Songuku. Điều này lý giải tại sao sau khi vở kết thúc, nhiều khán giả nhí lại ùa vào, muốn chụp ảnh cùng nghệ sĩ.

'Rồng thần trở lại' của NSND Tự Long khiến trẻ thích thú ảnh 14

Dàn diễn viên chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả nhí. Trong số gần 400 khán giả có mặt trong đêm diễn 31/5, gần 100 khán giả nhí là con em báo Tiền Phong, CTCP Tiền Phong hòa mình trong bầu không khí nghệ thuật vui tươi, sôi động mà Rồng thần trở lại đem đến.

Tin liên quan