Nhà hát Chèo Việt Nam giới thiệu hai vở diễn mới

Nhà hát Chèo Việt Nam giới thiệu hai vở diễn mới
TP - Hướng tới Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013, Nhà hát Chèo Việt Nam đã đầu tư dựng hai vở chèo “Đường trường duyên phận” và “Bắc Lệ đền thiêng”. Trong nửa đầu tháng 10 năm 2013, Nhà hát liên tục giới thiệu đến công chúng hai vở diễn được tập thể đạo diễn, diễn viên, nghệ sỹ dàn dựng và luyện tập công phu trong gần ba tháng trước đó.

> Kết thúc Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ: Đọng lại gì?
> Việc định giá Lưu Quang Vũ vẫn còn bỏ ngỏ

Theo NSƯT Thanh Ngoan (Nguyễn Thị Bích Ngoan) - Giám đốc, trong các vở diễn lần này, Nhà hát chủ trương hội tụ trí tuệ, sức sáng tạo ngay trong tập thể Nhà hát. Đặc biệt, là các nhà biên kịch, đạo diễn, diễn viên trẻ. Bà Thanh Ngoan nói thêm, đây là hướng đi lâu dài, không chạy theo ăn thua thời vụ.

Trong buổi làm việc với báo chí vừa diễn ra cuối tuần này, Nhà hát Chèo Việt Nam cũng đã trình bày định hướng và lộ trình phát triển của Nhà hát từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc thường xuyên biểu diễn những vở chèo truyền thống với đề tài dân gian và các đề tài hiện đại trên hai sân khấu của Nhà hát.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.
Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.