Đạo diễn Singapore dựng kịch thiếu nhi Tấm Cám

Đạo diễn Singapore dựng vở kịch Tấm Cám
Đạo diễn Singapore dựng vở kịch Tấm Cám
TPO - Đạo diễn quen thuộc Chua Soo Pong dàn dựng vở kịch cho thiếu nhi lấy cảm hứng từ cổ tích Tấm Cám, dự kiến ra mắt dịp Tết thiếu nhi sắp tới.

Chua Soo Pong dàn dựng vở kịch từ kịch bản của tác giả Nguyễn Hiếu. Đây là vở diễn của sân khấu Lệ Ngọc, với sự tham gia của các nghệ sĩ như Lệ Ngọc, Tạ Tuấn Minh, Kim Oanh. Vở diễn còn có sự tham gia của bé Như Khôi, người được chọn tặng hoa Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam vừa rồi.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành sân khấu Lệ Ngọc, Nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nói rằng vở diễn góp phần bồi dưỡng sự yêu thích sân khấu cho lớp khán giả ngay từ nhỏ.
Đạo diễn cho biết khai thác tính nhân văn, tình cảm mẫu tử trong vở diễn cho nên không có những cảnh tàn ác như truyện dân gian. Hình ảnh ông Bụt trong kịch được thay thế bằng hình ảnh người mẹ.

Lí giải về điều này, tác giả Nguyễn Hiếu nói rằng muốn tạo điểm nhấn với tình yêu của người mẹ dành cho con cái. Điều này cũng giúp ê kíp tiết kiệm diễn viên. Dù không có ông Bụt nhưng tác giả Nguyễn Hiếu vẫn muốn giữ tư ưởng nhà Phật về chuyện nhân quả-ác giả ác báo.

Đạo diễn Singapore dựng kịch thiếu nhi Tấm Cám ảnh 1 Tấm Cám phục vụ khán giả trong và ngoài nước

Đạo diễn Singapore từng dàn dựng hai vở kịch thiếu nhi Việt là Đám cưới con gái chuột, Con gà trống. Ở vở kịch Tấm Cám ông cho biết nghiên cứu kỹ văn hoá Việt Nam, nhất là tác phẩm gốc để nắm được tinh thần. Ông hy vọng vở diễn không chỉ khiến trẻ em mà người lớn cũng suy ngẫm làm sao để trở thành người tốt hơn.

Dự kiến vở diễn không chỉ phục vụ khán giả trong nước, còn được mang dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi thế giới tại Nhật Bản vào năm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.