Vợ cựu tổng thống Obama tiết lộ hồi ký hơn 30 triệu USD

Trang bìa cuốn hồi ký của bà Michelle Obama.
Trang bìa cuốn hồi ký của bà Michelle Obama.
TP - Ngày 25/2 (giờ Mỹ), cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama tiết lộ chi tiết về cuốn hồi ký của bà dự kiến ra mắt ngày 13/11, một tuần sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra.Bản quyền cuốn hồi ký không dưới 30 triệu USD.

Cuốn hồi ký có tựa đề Becoming (tạm dịch Hãy trở thành người mình mong muốn) và được xuất bản bằng 24 thứ tiếng, từ tiếng Thụy Điển tới tiếng Ảrập. Cựu đệ nhất phu nhân sẽ quảng bá cuốn hồi ký của mình trong và ngoài nước Mỹ. Để thực hiện mục tiêu này, bà Michelle còn thu băng ghi âm đọc hồi ký.

Cũng trong ngày 25/2, trên trang Instagram của mình, bà Michelle tiết lộ một số chi tiết trong cuốn hồi ký. “Tôi đang viết cuốn hồi ký kể về những trải nghiệm cá nhân sâu sắc của mình. Tôi sẽ nói về gốc gác của tôi và làm thế nào một cô gái da màu có thể tìm thấy tiếng nói của mình. Tôi hy vọng hành trình của tôi sẽ thu hút độc giả và giúp họ có can đảm để trở thành người mà họ mong ước. Tôi rất nóng lòng được chia sẻ câu chuyện của mình”, bà viết.

Hợp đồng bản quyền cuốn hồi ký thuộc về tập đoàn xuất bản Crown, mà chi nhánh của nó là nhà xuất bản Penguin Random, đơn vị từng xuất bản hai cuốn sách của cựu Tổng thống Barack Obama được cho là có tổng nhuận bút không dưới 65 triệu USD. Ông Obama dù đã viết hai cuốn sách với tiền thù lao hàng chục triệu USD mỗi cuốn, nhưng chưa hề công bố ông sẽ viết hồi ký. Nhiều người hy vọng vào việc ông sẽ viết về 8 năm cầm quyền ở Nhà Trắng.Năm ngoái, vợ chồng ông Barack Obama đạt được thỏa thuận chung với nhà xuất bản Penguin Random về những cuốn sách tiềm năng của họ.

Các cuốn hồi ký của đệ nhất phu nhân luôn bán chạy và dường như đã trở thành tiền lệ đối với các đệ nhất phu nhân khi phu quân của mình kết thúc nhiệm kỳ, trừ cựu đệ nhất phu nhân Pat Nixon. Những cuốn hồi ký đáng chú ý nhất có thể kể tới Spoken from the Heart (tạm dịch Tiếng nói từ sâu thẳm trái tim) của cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush và cuốn Living History  (Lịch sử sống) của cựu đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton.

Cuốn hồi ký của bà Michelle Obama được dự đoán sẽ là một sự kiện văn hóa và thương mại lớn. Bởi lẽ, bà vốn được ngưỡng mộ khắp thế giới nhưng chưa bao giờ kể câu chuyện của mình dài như vậy. Trước khi viết hồi ký, năm 2012, bà Michelle từng viết một cuốn sách về làm vườn có tựa đề American Grown.

Nhà xuất bản Crown giới thiệu: “Với tư cách đệ nhất phu nhân Mỹ, bà là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm vai trò này. Bà sẽ giúp tạo ra những tiếng nói đáng chào đón nhất trong lịch sử nước Mỹ, đồng thời tạo ra sự ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ và các bé gái ở nước Mỹ và khắp thế giới”.

Nhà xuất bản Crown cũng tiết lộ, bà Michelle sẽ đưa độc giả tới thế giới của bà từ thời niên thiếu ở miền nam Chicago tới khi trở thành đệ nhất phu nhân, thời điểm bà phải cân bằng vai trò của một người mẹ và công việc khi sống ở Nhà Trắng.Cuốn sách sẽ được phát hành tại Anh, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Nam Phi bằng bản in và bản kỹ thuật số bởi Viking, một chi nhánh của nhà sách Penguin, thuộc nhà xuất bản Penguine Random tại Anh. Còn ở Mỹ và Canada, nó sẽ được phát hành bởi tập đoàn xuất bản Crown. Tại thời điểm ra mắt sách, bà Michelle sẽ thực hiện các chuyến giới thiệu sách ở nước ngoài. Theo nhà xuất bản, cuốn sách được bán tại Mỹ với giá 32,5 USD.

Cũng vào thời điểm ra mắt sách, bà Michelle dự định trao tặng 1 triệu cuốn sách với danh nghĩa gia đình Obama cho một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington nhằm nâng cao sự bình đẳng trong giáo dục cho các em nhỏ tại Mỹ và Canada.

Theo Theo Daily Mail, CNN
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.