Có 17 kết quả :

Fan xếp hàng mua tự truyện

Ngập tràn sách dở

TP - Cuối năm, trong một hội nghị về văn học nghệ thuật, giới xuất bản trong nước “xám mặt” vì phát biểu thẳng thắn của nguyên bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin: trong 3 năm ông được tặng 5 tấn sách, trong đó 70% là sách dở. Nhìn lại thực tế này, nhiều người giật mình: điều kiện nào khiến “sách dở” phát triển tràn lan như vậy? 
Biết đùa như… Trung Trung Đỉnh

Biết đùa như… Trung Trung Đỉnh

TP - Ngay từ hôm giám đốc NXB Trẻ đến nhà Trung Trung Đỉnh “đánh chén” (hình ảnh được cập nhật trên mạng xã hội), tôi đã biết thông tin, ông sắp in 7 cuốn sách. Vài tháng trôi qua, mấy bữa nay, tác giả “Ngõ lỗ thủng” đang bận rộn với công cuộc ra mắt sách. Nghe nói cuộc này rất đông bạn bè trong Nam ngoài Bắc đến chia vui cùng ông.
Bìa 01 và bìa 04 của cuốn “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”.

Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Tác giả Bùi Long ôm đàn trong đám tang thi sĩ Trần Vàng Sao. Ảnh: Trần Tuấn.

Đừng kiếm thiền sư

TP - “Thiền sư ở đâu”. Một cái tựa không cần dấu chấm hỏi. Hỏi mà không hỏi. Hỏi cũng đâu để làm gì. Bốn chữ đã như một con đường. Nhưng không phải con đường đi tìm. Mà chỉ xác quyết một tâm thế, bản ngã của người viết cuốn sách này.
Giải đặc biệt cuộc thi “Cuốn sách của tôi” thuộc về một cuốn self-help.

Người trẻ đang cuồng sách self-help

TP - Book self-help là tên dòng sách đang thống trị phân khúc sách cho thanh niên hiện nay. Diễn nôm nó là kiểu sách “tự lực”, có ý nghĩa tạo động lực, truyền cảm hứng, hướng dẫn người đọc tự giải quyết các vấn đề cá nhân thông qua những kinh nghiệm (cá nhân) của người viết.
Nhà báo Trương Hòa Hội tặng sách cho bà Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP Cần Thơ.

Người đi “góp nhặt phận người”

TP - Gấp tập sách “Góp nhặt phận người” lại, chắc rằng sẽ có không ít tiếng thở dài thương cảm với những số phận. Nhưng xuyên suốt trong những câu chuyện, là những cảnh đời nghèo vật chất nhưng rất giàu nghị lực. Họ lạc quan sống và yêu thương, đùm bọc nhau.
Tin văn nghệ

Tin văn nghệ

TP - 295.314 triệu bản in của 26.596 cuốn sách ấn hành năm 2012, thông tin của Cục Xuất bản tại Hội nghị Giao ban cơ quan chủ quản nhà xuất bản năm 2012 sáng 24-12.
Ebook tuyên chiến sách lậu

Ebook tuyên chiến sách lậu

TP - Nếu nhiều cửa hàng sách vẫn chứa loại sách giảm giá 50%, thì loại hình sách điện tử-Ebook- và sách bỏ túi có giá rẻ tương đương được kỳ vọng phổ biến văn hóa đọc sách có bản quyền.