Vinh danh 2 vận động viên “chân đất” dành HCV Sea Games 29

Ông Hoàng Đăng Quang tặng hoa và quà cho 2 vận động viên
Ông Hoàng Đăng Quang tặng hoa và quà cho 2 vận động viên
TPO - Sáng 10/9, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương 2 vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games lần thứ 29, tổ chức ở Malaysia.

Tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ ba chung cuộc, với 58 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc và 60 Huy chương Đồng. Trong đó, có 2 vận động viên người Quảng Bình là Nguyễn Huy Hoàng và Hoàng Thị Ngọc đã đóng góp 2 tấm Huy chương Vàng quan trọng vào bảng thành tích chung của thể thao nước nhà.

Theo đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc (môn điền kinh), sinh ngày 10/2/1995, quê ở xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã đạt 1 Huy chương Vàng nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ; vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi), sinh ngày 10/7/2000, quê ở xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa đã đạt 1 Huy chương Vàng nội dung bơi 1500m, 1 Huy chương Bạc nội dung bơi tiếp sức 4x 200m nam. Đặc biệt, với nội dung bơi 1500m, Nguyễn Huy Hoàng đã phá Kỷ lục Sea Games với thành tích 15’20”10.

Hai vận động viên người Quảng Bình nói trên có hoàn cảnh khá khó khăn, phải bươn bả kiếm sống ngay từ nhỏ, nên thường được mọi người ví von một cách trìu mến “vận động viên chân đất”. Chính cuộc sống mưu sinh vất vả đã rèn luyện cho các em kỹ năng cũng như hun đúc ý chí kiên cường để dành chiến thắng.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đến dự, tặng hoa và quà 10 triệu đồng cho mỗi vận động viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm