Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

Bà Lê Thị Thu Hằng
Bà Lê Thị Thu Hằng
TPO - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi rằng khi nào sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

“Việt Nam tôn trọng quyết định của nhân dân Mỹ. Dù ai lãnh đạo nước Mỹ thì hai nước vẫn có quan hệ tốt đẹp trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau”, bà Hằng nói.

Báo chí Mỹ đưa tin ông Biden đã có đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống đắc cử, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa chấp nhận thua cuộc và đang theo đuổi các vụ kiện để thay đổi kết quả.

Về chuyến thăm của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien, bà Hằng cho biết chuyến thăm diễn ra từ ngày 20-22/11, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Mỹ. Ông O‘Brien sẽ gặp lãnh đạo một số bộ ngành của Việt Nam để thảo luận về quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.