Việt Nam đụng á quân thế giới ở vòng 1/8 futsal World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Việt Nam đụng á quân thế giới ở vòng 1/8 futsal World Cup
TPO - Trong khi Thái Lan gặp Kazakhstan thì Việt Nam sẽ chạm trán Nga ở vòng 1/8 FIFA futsal World Cup.

ĐT futsal Thái Lan vừa có chiến thắng đậm đà trước đội bóng yếu là Quần đảo Solomon. Chiến thắng này giúp họ có 4 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +2 sau khi kết thúc vòng bảng. Chưa rõ hai đội đứng thứ ba còn lại giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội, nhưng chắc chắn Thái Lan sẽ là đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Theo thứ tự phân cặp, Thái Lan sẽ gặp Kazakhstan, đội đứng nhất bảng A. Trong khi đó, tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với một đối thủ lớn nữa, đó là Nga - đương kim á quân thế giới.

Việt Nam đụng á quân thế giới ở vòng 1/8 futsal World Cup ảnh 1

Nga là đội tuyển hàng đầu thế giới

Cách đây 5 năm, chúng ta cũng từng gặp Nga ở vòng knock-out đầu tiên và nhận thất bại 0-7. Futsal Nga thực sự là một thế lực của châu Âu lẫn thế giới. Ngoài việc là đương kim á quân World Cup, họ cũng từng vô địch châu Âu.

Trong khi đó, đối thủ của Thái Lan "mềm" hơn nhiều. Những năm gần đây, đúng là futsal Kazakhstan đã phát triển vượt bậc. Họ đang dẫn đầu bảng ở vòng loại giải futsal vô địch châu Âu. Nhưng nếu xét về tương quan, Kazakhstan vẫn không đáng sợ bằng Nga. Trong lần gặp Thái Lan cách đây hai năm, Kazakhstan cũng chỉ thắng với cách biệt tối thiểu.

Đó là cơ sở để khẳng định Thái Lan sẽ không gặp vô vàn khó khăn như tuyển Việt Nam. Nhưng dù sao thì vào đến vòng 16 đội cũng đã là một thành tích đáng tự hào với thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang. Bởi vậy, dù trận đấu vào 17h30 ngày 22/9 tới có kết quả thế nào đi nữa, đây vẫn là một World Cup thành công với đội tuyển futsal Việt Nam.

MỚI - NÓNG