Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển fusal Việt Nam tái lập kỳ tích ở World Cup 2016
Đội tuyển fusal Việt Nam tái lập kỳ tích ở World Cup 2016
TPO - Trận hòa 1-1 trước tuyển futsal CH Czech giúp thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang vào vòng 1/8 World Cup 2021 với tư cách một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Tối 19/9 (giờ Hà Nội), đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước CH Czech ở loạt trận cuối cùng của bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania.

Dù bị đánh giá thấp hơn, đoàn quân áo đỏ đã chơi chặt chẽ, kỷ luật và thậm chí bất ngờ có bàn vượt lên dẫn trước nhờ công của Châu Đoàn Phát. CH Czech sau đó nhanh chóng có bàn gỡ hoà và gia tăng sức ép, nhưng các học trò HLV Minh Giang vẫn giữ vững tinh thần, qua đó bảo toàn tỷ số 1-1.

Kết quả này giúp đội tuyển futsal Việt Nam có 4 điểm, đứng thứ 3 bảng D, bằng điểm với CH Czech nhưng xếp sau do thua chỉ số phụ.

Hiện tại, cục diện các bảng A, B, C, D đã ngã ngũ. Do Costa Rica (A) và Guatemala (B) chỉ có 3 điểm nên đội tuyển Việt Nam chắc chắn đã giành vé vào vòng 1/8 mà không cần quan tâm tới kết quả lượt trận cuối ở 2 bảng đấu còn lại.

Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 1

Thái Lan giành vé vào vòng 1/8 futsal World Cup

Tương tự Việt Nam, Thái Lan cũng giành vé vào vòng 1/8 với tư cách một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Ở trận đấu diễn ra ngay sau đó, đội bóng xứ chùa Vàng đánh bại Quần đảo Solomon với tỷ số 9-4.

Thái Lan thể hiện sự áp đảo khi vượt lên dẫn trước với tỷ số 3-1 sau hiệp 1. Sang hiệp 2, đội bóng xứ chùa Vàng tiếp tục chơi dồn ép và giành chiến thắng chung cuộc với cách biệt 9-4. Đây cũng là trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi nhất tại vòng bảng Futsal World Cup 2021 tính tới thời điểm này.

Bảng xếp hạng các đội tại FIFA Futsal World Cup 2021 tính đến hết ngày 19/9:

Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 2
Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 3
Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 4
Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 5
Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 6
Tiếp bước đội tuyển futsal Việt Nam, Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup ảnh 7
MỚI - NÓNG