Có 27 kết quả :

TPHCM xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

TPHCM xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

TPO - Trưa 1/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM xác nhận 5 trường hợp đầu tiên trên địa bàn nhiễm biến thể Omicron. Tất cả đều là người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất. Hàng trăm người đi cùng các chuyến bay có bệnh nhân đang được cách ly.
TPHCM tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ vào ngày mai

TPHCM tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ vào ngày mai

TPO - Sau khi Viện Pasteur TPHCM trả lời chính thức về đề xuất sử dụng vắc xin Pfizer chích ngừa cho trẻ của Sở Y tế TPHCM, huyện Củ Chi và Quận 1 sẽ là 2 địa phương đầu tiên của Thành phố triển khai chích ngừa cho trẻ em trong sáng mai 27/10. 
TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPO - Chiến dịch tiêm vắc- xin COVID-19 diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 8/8, TPHCM đã tiêm được gần 2,3 triệu liều, trong khi đó Bộ Y tế phân bố vắc- xin cho thành phố này đến nay gần 2,6 triệu liều. Sáng nay có gần 600 nghìn liều nữa được phân bổ cho TPHCM. 
16 ca tử vong vì sốt xuất huyết

16 ca tử vong vì sốt xuất huyết

TP - Tại Hội nghị tăng cường phòng chống sốt xuất huyết khu vực phía Nam ngày 28/8,  Viện Pasteur TPHCM cho biết, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh tại các tỉnh phía Nam với hơn 22.000 ca mắc từ đầu năm đến nay, tăng 54% so với năm 2014. Trong đó, đã có 16 người tử vong.
Viện Pasteur TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Viện Pasteur TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng lao động

TP - Sáng 28/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Viện Pasteur TPHCM. “Cần tiếp tục phát huy truyền thống 124 năm hình thành và phát triển, phấn đấu trở thành viện có uy tín cao trong khu vực và đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân”, Chủ tịch nước nói.
Lây lan tiêu chảy cấp, nghi do bú chung bình sữa

Lây lan tiêu chảy cấp, nghi do bú chung bình sữa

TP - Ổ dịch tiêu chảy cấp xảy ra ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM làm một trẻ tử vong do nhiễm khuẩn Ecoli. Bác sĩ Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, nhận định, nhiều khả năng bệnh nhi tử vong do lây bệnh khi bú chung bình sữa với trẻ đã nhiễm vi khuẩn Ecoli. 
 Hơn 5.000 tình nguyện viên cùng người dân địa phương đã tham gia mít-tinh và chạy bộ tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) để hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống SXH” lần thứ 4

Việt Nam cần một chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả hơn

TP - Từ đầu năm 2014 đến nay, trong hơn 9.700 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại Việt Nam đã có đến 7 trường hợp tử vong. Hiện tại, vì chưa có vắc xin phòng ngừa nên điều này đòi hỏi nước ta cần triển khai một chiến dịch thật sự hiệu quả để nâng cao nhận thức cho mỗi gia đình về căn bệnh nguy hiểm này cũng như trang bị cho họ cách phòng tránh muỗi SXH khi mùa dịch đang đến gần. 
Nem chứa chất cấm

Nem chứa chất cấm

TP - Ngày 19/3, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM lấy mẫu nem Huế gia truyền của Công ty thực phẩm G.T ở phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM để kiểm nghiệm sau khi có thông tin nem này chứa chất cấm.
Trẻ đến khám thủy đậu ở TPHCM ngày hôm qua. Ảnh: L.N

Mòn mỏi chờ vắc-xin thủy đậu

TP - Trong khi số ca mắc thủy đậu ngày càng gia tăng thì vắc- xin phòng ngừa căn bệnh này đã hết từ lâu. Nhiều cơ sở y tế tư nhân trữ được vắc- xin ngừa thủy đậu được dịp nâng giá.