800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM sẽ triển khai 1.000 điểm tiêm vắc xin trong cộng đồng.
TPHCM sẽ triển khai 1.000 điểm tiêm vắc xin trong cộng đồng.
TPO - Sau khi đến TPHCM, 800.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được bảo quản tại kho của Viện Pasteur TPHCM, lực lượng chức năng sẽ triển khai tiêm xong trong khoảng từ 5 đến 7 ngày với khoảng 1.000 điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế, trạm y tế, các điểm tiêm lưu động.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, TPHCM là một trong những địa phương được Chính phủ ưu tiên phân bổ vắc xin trong đợt này với hơn 800.000 liều.

Sau khi được vận chuyển đến TPHCM, vắc xin sẽ được đưa về bảo quản tại kho của Viện Pasteur TPHCM để chuẩn bị cho việc tiêm chủng. Ban chỉ đạo tiêm chủng Quốc gia đã chỉ đạo ngành Y tế TPHCM xây dựng kế hoạch xây triển khai tiêm chủng vắc xin theo đúng tinh thần của chiến dịch tiêm chủng.

800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào? ảnh 1

Công nhân là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này.

Trong đợt này, ngoài các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 thì TP.HCM sẽ tập trung bảo vệ các khu công nghiệp, đặc biệt là công nhân tham gia sản xuất là lực lượng sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội.

Về kế hoạch triển khai tiêm chủng, BS.CKII Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, TP.HCM dự kiến tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế, Trạm y tế, các điểm tiêm lưu động với khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày. Tại mỗi điểm có thể thực hiện tiêm chủng cho 200 người/ngày, tổng công suất đạt mức 200.000 người/ngày.

800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào? ảnh 2

Dự kiến một ngày TPHCM sẽ tiêm được khoảng 200.000 người.

Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng được thực hiện nhằm đảm bảo các điểm tiêm chủng phải tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định; đảm bảo yêu cầu về giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Còn đối với các phản ứng bất lợi sau tiêm, tại tất cả các điểm tiêm sẽ được chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu; Bố trí lực lượng cấp cứu để theo dõi nhằm xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm; Tổ chức các đội cấp cứu lưu động tại mỗi địa bàn sẵn sàng vận chuyển người đến bệnh viện khi cần thiết; đồng thời cũng tổ chức theo dõi sau tiêm, cung cấp số điện thoại của cơ sở tiêm chủng để người được tiêm chủng liên hệ khi cần.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.