800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM sẽ triển khai 1.000 điểm tiêm vắc xin trong cộng đồng.
TPHCM sẽ triển khai 1.000 điểm tiêm vắc xin trong cộng đồng.
TPO - Sau khi đến TPHCM, 800.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được bảo quản tại kho của Viện Pasteur TPHCM, lực lượng chức năng sẽ triển khai tiêm xong trong khoảng từ 5 đến 7 ngày với khoảng 1.000 điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế, trạm y tế, các điểm tiêm lưu động.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, TPHCM là một trong những địa phương được Chính phủ ưu tiên phân bổ vắc xin trong đợt này với hơn 800.000 liều.

Sau khi được vận chuyển đến TPHCM, vắc xin sẽ được đưa về bảo quản tại kho của Viện Pasteur TPHCM để chuẩn bị cho việc tiêm chủng. Ban chỉ đạo tiêm chủng Quốc gia đã chỉ đạo ngành Y tế TPHCM xây dựng kế hoạch xây triển khai tiêm chủng vắc xin theo đúng tinh thần của chiến dịch tiêm chủng.

800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào? ảnh 1

Công nhân là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này.

Trong đợt này, ngoài các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 thì TP.HCM sẽ tập trung bảo vệ các khu công nghiệp, đặc biệt là công nhân tham gia sản xuất là lực lượng sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội.

Về kế hoạch triển khai tiêm chủng, BS.CKII Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, TP.HCM dự kiến tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế, Trạm y tế, các điểm tiêm lưu động với khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày. Tại mỗi điểm có thể thực hiện tiêm chủng cho 200 người/ngày, tổng công suất đạt mức 200.000 người/ngày.

800 nghìn liều vắc xin COVID-19 sẽ được TPHCM tiêm thế nào? ảnh 2

Dự kiến một ngày TPHCM sẽ tiêm được khoảng 200.000 người.

Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng được thực hiện nhằm đảm bảo các điểm tiêm chủng phải tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định; đảm bảo yêu cầu về giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Còn đối với các phản ứng bất lợi sau tiêm, tại tất cả các điểm tiêm sẽ được chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu; Bố trí lực lượng cấp cứu để theo dõi nhằm xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm; Tổ chức các đội cấp cứu lưu động tại mỗi địa bàn sẵn sàng vận chuyển người đến bệnh viện khi cần thiết; đồng thời cũng tổ chức theo dõi sau tiêm, cung cấp số điện thoại của cơ sở tiêm chủng để người được tiêm chủng liên hệ khi cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Chủ tịch tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân đồng lòng dập dịch bệnh sớm

Chủ tịch tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân đồng lòng dập dịch bệnh sớm

TPO - Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương đã chuẩn bị sẵn các phương án để đối phó với dịch bệnh, đồng thời mong muốn nhận được sự đồng lòng của doanh nghiệp, nhân dân để sớm dập được dịch bệnh.
Ông Quỳnh đạp đổ bàn y tế. Ảnh: Cắt từ clip.

Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người đàn ông bị phạt 3 triệu đồng

TPO - Cho rằng tổ y tế để bàn lấy mẫu COVID-19 trước nhà mình sẽ gây nguy hiểm, ông Quỳnh dùng chân đạp ngã bàn tiếp nhận mẫu đang được đặt dưới lòng đường, làm cho hồ sơ, vật tư y tế trên bàn rơi đổ xuống mặt đường. Sau đó, Công an huyện Nhà Bè đã phạt ông Quỳnh 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.