Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế

0:00 / 0:00
0:00
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế
TPO - Chiều tối 16/8, Hệ thống tiêm chủng VNVC bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM theo chỉ đạo của Bộ Y tế, kịp thời chi viện vắc xin bảo vệ sức khỏe cho nguời dân các tỉnh miền Nam.
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 1

Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng, lô vắc xin phòng COVID-19 gồm 1.113.400 liều chính thức được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC bàn giao cho Bộ Y tế, đại diện tại khu vực phía Nam là Viện Pasteur TP.HCM.

Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 2
Đây là lần giao vắc xin thứ 8 thuộc Hợp đồng lịch sử đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11/2020.
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 3
Lần bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc xin COVID-19 này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trước bối cảnh dịch tái bùng phát khốc liệt, nhu cầu tiêm chủng vắc xin của người dân đang cực kỳ cao, nhất là tại các vùng dịch trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương…
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 4
Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng 5.500.500 liều vắc xin phòng COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vắc xin trong Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca.
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 5
Toàn bộ số vắc xin này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 6
VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tài trợ mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vắc xin từ AstraZeneca về Việt Nam và giao đến Bộ Y tế trong tất cả các lần giao vắc xin theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều này.
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 7
Theo Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC thì AstraZeneca đã nỗ lực dành 1 phần vắc xin để cung ứng cho Việt Nam đến nay mang về hơn 5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam cũng là điều rất đáng trân trọng.
Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 8

Không dừng lại ở việc mua thành công 30 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục nỗ lực làm việc với nhiều hãng vắc xin khác để mang về nhiều loại vắc xin COVID-19 chất lượng cao, phục vụ đất nước và nhân dân chống dịch.

Cận cảnh lô vắc xin hơn 1,1 triệu liều vừa được bàn giao cho Bộ Y tế ảnh 9

VNVC đầu tư sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên diện rộng, là đơn vị đóng góp số lượng lớn hàng đầu cán bộ tiêm chủng cho các chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 của TP.HCM

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.