Có 10 kết quả :

Gia tăng người nhiễm virus viêm gan C

Gia tăng người nhiễm virus viêm gan C

TP - Tại hội nghị “Gan mật toàn quốc lần thứ 8” diễn ra ngày 28/9 và 29/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, ở Việt Nam, ước tính có từ 10-20% dân số (khoảng từ 12-16 triệu người) nhiễm virus viêm gan B, trong đó có khoảng 5 triệu viêm gan mãn tính hoặc xơ gan.
Hoạt chất mới nâng tỷ lệ chữa khỏi lên 70%

Hoạt chất mới nâng tỷ lệ chữa khỏi lên 70%

TP - Không còn dừng lại ở tỷ lệ điều trị thành công khoảng 40% như phác đồ hiện nay, hoạt chất boceprevir- một thế hệ thuốc kháng virus tác động trực tiếp vừa lưu hành tại 43 quốc gia do MSD sản xuất sau gần 5 năm nghiên cứu, cho thấy 70% trường hợp mắc viêm gan C được chữa khỏi.
Vài điều nên biết về xơ gan

Vài điều nên biết về xơ gan

TPO - Gan có nhiệm vụ giải các chất độc hại, lọc máu và sản sinh các chất dinh dưỡng quan trọng... Khi bị xơ hóa, gan khó thực hiện các chức năng cần thiết cho cuộc sống và sức khỏe.
Cần nhiều hơn nữa các công ty dược chung tay giảm giá thuốc

Tín hiệu lành cho bệnh nhân viêm gan C

TP - Những bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh viêm gan siêu vi C (HCV) giờ đây có thể hy vọng khi bắt đầu từ tháng 6 giá thuốc đặc trị căn bệnh này đã được Công ty dược MSD Việt Nam giảm đến 24%. Đây được xem là động thái tích cực của MSD nhằm đem đến cho người bệnh có cơ hội tiếp cận điều trị căn bệnh “giết người thầm lặng” này.