Vì sao có ‘nghịch lý’ thu phí quần dài, miễn phí quần đùi tại Công viên Thống Nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, nhiều người dân phản ánh về “nghịch lý” tại Công viên Thống nhất khi cùng ra vào công viên nhưng có người bị thu phí, có người lại không. Đơn vị quản lý công viên cho biết, việc thu phí này đúng quy định.

Cụ thể, theo phản ánh, đối với những người vào công viên tập thể dục, mặc quần áo thể thao, quần áo ở nhà đi qua cổng không bị thu phí. Còn học sinh, người đi làm… mặc quần áo chỉnh tề đều bị thu vé với giá 4.000 đồng/lượt.

Lãnh đạo Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, việc thu vé như vậy là đúng quy định. Căn cứ theo 2 Quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Cụ thể, ngày 6/6/2008, UBND thành phố ban hành Quyết định về giá vé lệ phí vào cổng Công viên Lê nin và Vườn thú Hà Nội. Trong đó quy định giá vé người lớn vào cổng là 2.000 đồng/vé; vé trẻ em là 1.000 đồng/vé.

Vì sao có ‘nghịch lý’ thu phí quần dài, miễn phí quần đùi tại Công viên Thống Nhất ảnh 1

Những người dân có nhu cầu tập thể dục thường xuyên trong Công viên Thống Nhất sẽ không phải mua vé vào cửa

10 năm sau, UBND thành phố tiếp tục ban hành điều chỉnh giá vé vào cổng công viên Nghĩa Đô, Bách Thảo, Thống Nhất và Thủ lệ. Đối với Công viên Thống Nhất và Công viên Thủ lệ, giá vé người lớn là 4.000 đồng/vé; trẻ em là 2.000 đồng/vé. Quy định này vẫn áp dụng từ đó đến nay.

Trong quyết định trước đó của thành phố nêu rõ: Riêng đối với những người cao tuổi, người khuyết tật, thanh thiếu niên… có nhu cầu tập luyện dưỡng sinh, thể dục thể thao thường xuyên, hàng ngày vào trước 8h sáng và các buổi chiều từ 16h – 19h Cty Công viên Thống Nhất thực hiện miễn bán vé lệ phí vào cổng.

“Như vậy, việc miễn vé cho người dân vào tập thể dục là đúng quy định của UBND thành phố Hà Nội”, lãnh đạo Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất thông tin.

MỚI - NÓNG