Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2

TPO - Là một trong những khu đô thị hiện đại của TPHCM, thời gian gần đây một số tuyến đường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm ngập tràn rác thải. 
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TPHCM) được người dân và giới đầu tư biết đến là một trong những khu phát triển bậc nhất TPHCM

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 3

Đặc biệt kể từ khi cầu Thủ Thiêm 2 thông xe, vào những ngày cuối tuần, đây còn là nơi thu hút hàng nghìn lượt người lựa chọn làm chỗ vui chơi thả diều.

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 4
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 5
Tuy nhiên, thời gian gần đây tại khu vực (đoạn chân cầu Thủ Thiêm 2) lại xuất hiện tình trạng rất nhiều người xả rác bừa bãi, lâu ngày không có người dọn khiến rác chất thành đống lớn ven lề đường.
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 6

Nguyên nhân là do lượng người đổ về đây vui chơi tăng cao, kéo theo đó là các dịch vụ ăn uống vỉa hè cũng được mở ra để phục vụ người dân.

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 7

Có mặt tại khu vui chơi thả diều ngã tư đường Trần Bạch Đằng giao với đường R12 trong ngày 8/5, phóng viên Tiền Phong đã ghi nhận bên lề các tuyến đường rác chất thành đống lớn kéo dài cả chục mét.

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 8
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 9

Hầu hết các loại rác thải tại đây đều những loại khó phân hủy như hộp xốp, túi nilon, ly nhựa,... do người dân xả thẳng xuống đường sau khi ăn uống xong.

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 10

Thậm chí ở một số đoạn đường phóng viên còn ghi nhận được hình ảnh khá nhiều bơm tiêm không có nắp đậy và bên trong vẫn còn nguyên máu.

Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 11
Rác thải chất đống ở khu vực cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 12

Việc rác thải được xả tràn lan không đúng chỗ đang làm ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện cho ruồi nhặng sinh sôi, phát triển gây mất mỹ quan đô thị...

Tin liên quan