Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện

TPO - TPHCM huy động hơn 1.000 người cùng nhiều phương tiện trang bị hiện đại tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao trình độ chiến thuật để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ.
Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 1

Sáng ngày 6/5 tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM – Cơ sở 2(số 12, đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức) đã diễn ra chương trình diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô lớn.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 2

Theo ông Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM, buổi diễn tập được tổ chức nhằm nâng cao trình độ kỹ chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của các đơn vị.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 3

Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng phối hợp giữa CATPHCM với các lực lượng khác trên địa bàn thành phố trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp cần huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 4
Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 5

Buổi diễn tập có khoảng 1.181 người cùng với 101 phương tiện được huy động tham gia đến từ các đơn vị như: Bộ Tư Lệnh thành phố , Hội chữ thập đỏ thành phố, Trung tâm cấp cứu 115, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an, các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc phòng PC07 - Công an TPHCM,..

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 6

Với tình huống giả định vào lúc 9h sáng ngày 6/5, một xe mô tô bất ngờ xảy ra chập điện gây cháy tại khu vực tầng hầm 01 của bệnh viện. Phát hiện vụ việc, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng bấm chuông báo cháy và hỗ trợ sơ tán bệnh nhân và các y bác sĩ cùng với đồ đạc, trang thiết bị bệnh viện ra bên ngoài.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 7

Đồng thời gọi điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và nhanh chóng triển khai các phương và đội hình chữa cháy tại chỗ. Mặc dù lực lượng tại chỗ rất nỗ lực khống chế đám cháy nhưng do đặc điểm phân bố vị trí các chất cháy trong khu vực, nên khi đám cháy phát triển lớn khói và khí độc đã bao trùm khu vực cháy lan lên.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 8
Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 9

Nhận được tin báo cháy, trung tâm 114 đã báo cáo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TPHCM đề nghị cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP. Thủ Đức xuất xe đến hiện trường tham gia công tác chữa cháy tìm kiếm đưa các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong đám cháy ra bên ngoài.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 10

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, lãnh đạo Phòng PC07 đã báo cáo Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh để xin chi viện từ Lãnh đạo UBND Thành phố xin điều động thêm Trung tâm cấp cứu 115 – Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố để cùng tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 11

Bên cạnh đó, Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy 114 cũng đã nhanh chóng liên hệ với lực lượng Công an phường Tân Phú – TP.Thủ Đức, lực lượng Dân phòng, CSGT, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV, Tổng Công ty Điện lực thành phố để tham gia điều tiết giao thông, bảo vệ an ninh trật tự, thực hiện công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy tại bệnh viện ảnh 12

Với sự phối hợp từ nhiều đơn vị, sau 40 phút đám cháy đã được khống chế, đồng thời không để xảy ra trường hợp thương vong nào cho người dân, nhân viên và chiến sỹ làm công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tin liên quan