Có 64 kết quả :

Tạm dừng dự án nhà hát Thủ Thiêm, vì sao?

Tạm dừng dự án nhà hát Thủ Thiêm, vì sao?

TP - Dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM) vừa được chính quyền TPHCM tạm ngưng đầu tư sau 29 năm hình thành dự án. Giấc mơ về một nhà hát xứng tầm thành phố hiện đại bao giờ thành hiện thực?
TPHCM thu về hơn 37.000 tỷ đồng sau khi đấu giá thành công 4 lô đất ở Thủ Thiêm

Khi TPHCM tìm cách tăng thu từ đất

TP - TPHCM đã nhiều lần tổ chức bán đấu giá các căn hộ tái định cư nhưng không thành công nên chuyển sang bán “đất vàng” ở Thủ Thiêm. Tuy nhiên, để tăng nguồn thu cho ngân sách từ đất đai thì việc gỡ vướng pháp lý cho các dự án mới là việc quan trọng.
TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPO - 3.426 căn hộ và nền đất dự kiến được phân bổ, gồm: 781 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án khu công nghệ cao, 161 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Thảo Cầm Viên, 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.
Cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công tới đâu?

Cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công tới đâu?

TPO - Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu Rồng cao 113m, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm TP.HCM qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự kiến, hợp long cầu chính và thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020.