Lập kế hoạch đi ‘bão’ trước trận Việt Nam-Indonesia, gần 400 xe độ bị công an xử lý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhóm thanh niên tham gia hội South Vietnam Scooter Team (tạm dịch Đội xe tay ga Nam Việt Nam) cùng với gần 400 xe tay ga đã qua độ chế vừa họp bàn xong kế hoạch đi “bão” nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Thông tin từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TPHCM cho biết, đến gần 21h30 ngày 6/5, đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an TP.Thủ Đức lập hồ sơ, di chuyển gần 400 xe máy tay ga độ chế của một nhóm thanh niên hội South Vietnam Scooter Team về trụ sở để xác minh, xử lý.

Trước đó, chiều 6/5 trước khi trận bóng đá giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra, trinh sát phát hiện một nhóm thanh niên đang tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chơi xe tay ga độ tại một quán nằm trong hẻm 188 đường Nguyễn Văn Hưởng (Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức) nên lên phương án phối hợp Công an TP.Thủ Đức tiến hành kiểm tra hành chính.

Lập kế hoạch đi ‘bão’ trước trận Việt Nam-Indonesia, gần 400 xe độ bị công an xử lý ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường kiểm tra hành chính

Thời điểm kiểm tra, có khoảng 400 xe máy tay ga độ các bộ phận, dựng gần hết con hẻm 188 và trong quán. Lực lượng chức năng đã cho phong tỏa quán và yêu cầu các thanh thiếu niên ngồi tại chỗ, chuyển khoảng 400 xe tay ga độ lên xe chuyên dụng vận chuyển về trụ sở để lập hồ sơ xử lý.

Lập kế hoạch đi ‘bão’ trước trận Việt Nam-Indonesia, gần 400 xe độ bị công an xử lý ảnh 2
Gần 400 xe tay ga độ của các thành viên nhóm South Vietnam Scooter Team bị lực lượng chức năng tiến hành xác minh

Theo phòng PC08, các thành viên nhóm South Vietnam Scooter Team chủ yếu là thanh thiếu niên thích chơi xe tay ga độ. Nhóm này có các buổi gặp trực tiếp tại quán là để trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, cáp kèo để “so tài” và lên kế hoạch đi “bão”.

Mục đích độ xe tay ga xuất phát từ việc yêu thích xe độ và để “so kè” trên đường. Xe tay ga của các thành viên nhóm này, chủ yếu đã độ các chi tiết như: máy, bánh xe, pô…để làm chiếc xe đẹp, tiếng nổ bốc và chạy nhanh hơn nhiều lần so với xe của nhà sản xuất bán ra thị trường.

Lập kế hoạch đi ‘bão’ trước trận Việt Nam-Indonesia, gần 400 xe độ bị công an xử lý ảnh 3

Các thanh thiếu niên nhóm South Vietnam Scooter Team ngồi tại chỗ chờ lực lượng chức năng kiểm tra hành chính

CSGT TP.Thủ Đức sẽ lập hồ sơ các xe này với hành vi đậu đỗ xe dưới lòng lề đường.

Sau đó, CSGT TP.Thủ Đức sẽ kiểm tra giấy tờ từng xe nếu phát hiện xe không có giấy tờ, không đúng thiết kế ban đầu sẽ xử lý tiếp. Công tác kiểm đếm, xác minh, lập hồ sơ gần 400 xe tay ga độ sẽ được CSGT TP.Thủ Đức làm xuyên đêm.

MỚI - NÓNG