Vụ bar Louis trở thành ổ chứa cho dân "bay đêm" ở TPHCM:

Vì sao bar Louis liên tục vi phạm?

Vì sao bar Louis liên tục vi phạm?
TP- Việc bar Louis liên tục bị phát hiện sai phạm, thậm chí đang trong lúc bị xem xét xử lý hình sự vẫn mở cửa phục vụ dân "bay đêm" khiến dư luận bất bình. Vì sao bar Louis lại có thái độ thách thức dư luận?

Theo hồ sơ, nguồn gốc khu đất "vàng" ở địa chỉ 80-80A Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TPHCM có chủ sở hữu là một đại gia trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc xây dựng, đang điều hành "chợ Nga" nổi tiếng ngay tại trung tâm Sài thành, tên C.

Sau đó, ông C. đồng ý cho bà H. cũng là một nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng, kiêm đầu tư bất động sản, thuê đầu tư xây dựng tòa nhà 2 tầng để khai thác kinh doanh. Cũng từ đó, cái tên cà phê Việt tốp với chủ sở hữu là Cty TNHH Đầu tư dịch vụ thương mại Việt tốp, được một số tờ báo lúc bấy giờ khen nức nở.

Họ khen tài năng của một nhóm sinh viên có ý chí hoài bão tiên phong, triển khai ý tưởng kinh doanh loại hình cà phê cao cấp có trang bị wifi vốn hiếm có ở thời điểm đó. 

Điều tưởng chừng sự tiên phong ấy đã nhanh chóng lụi tàn vì sự khai thác không hiệu quả. Trước tình hình đó, bà H. chọn phương án cho thuê tại tòa nhà. Và, một doanh nghiệp mới xuất hiện để thay thế Việt tốp là Cty TNHH Đầu tư dịch vụ thương mại Vê Ba (gọi tắt là V3).

Những ông chủ đứng sau điều hành V3 chia tòa nhà ra nhiều phần cho thuê lại. Tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà V3 được giao cho hai ông chủ kinh doanh về bar ; phần phía sau được giao cho một Cty chuyên khai thác dịch vụ chăm sóc sắc đẹp…

"Liên khúc" gây tai tiếng 

Tưởng rằng mọi chuyện đều êm thấm nhưng chính việc Cty V3 cho thuê mặt bằng kinh doanh "nhạy cảm" khiến Cty này rơi vào ngõ cụt. Ngày 11/12/2006, CA TPHCM bắt quả tang 3 cô gái chân dài bán dâm cho khách ở một khách sạn và người dắt mối không ai khác hơn là tú bà Phan Thị Mỹ Hạnh, quản lý bar dưới tầng 1 của tòa nhà V3.

Vụ án bị khởi tố điều tra, Hạnh bị bắt giam. Chuyện gây ầm ĩ dẫn đến sự ra đi của Giám đốc Cty V3 là bà Nguyễn Quỳnh Hương. Người thay thế vị trí này từ ngày 7/3/2007 là ông Hoàng Quốc Anh Tuấn.

Ở tầng 2, chủ khai thác dịch vụ bar giải trí nhạc sống có tên Câu lạc bộ (Club) Sức Sống Mới (bar Louis) là ông Đường Trường Sơn, người Hà Nội, chủ nhân của Cty cùng tên với Club, có giấy phép đăng ký Cty Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM. 

Cuối năm 2006, bar Louis hoạt động và chẳng bao lâu sau đã lại gây điều tiếng. Kết quả, sự cho kinh doanh "chui" này khiến Cty V3 phải lãnh đủ bằng 4 quyết định xử phạt của UBND TPHCM và UBND quận 3. Trước "liên khúc" sai phạm này, Cty V3 đã làm việc với ông Đường Trường Sơn và ông này cam kết sẽ kinh doanh đúng chức năng trong giấy phép và không bán rượu có độ cồn trên 30 độ và bán rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

Thế nhưng, ngày 29/3 mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa TPHCM kiểm tra lại hoạt động của bar này và phát hiện sai phạm với hàng chục chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc bị tịch thu. Sự sai phạm có hệ thống nói trên, khiến UBND TPHCM đã thống nhất đề nghị phía thanh tra văn hóa xử lý hình sự bar Louis cũng như người có trách nhiệm của Cty V3.

Hiện hồ sơ vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra CA quận 3 thụ lý. Với sự việc nghiêm trọng này, Cty V3 đã bị rút giấy phép hoạt động. Ngày 30/3/2008, ông Hoàng Quốc Anh Tuấn ký văn bản gửi Sở Văn hóa thể thao và Du lịch và Ban chỉ huy CA quận 3, thông báo và đề nghị ngăn chặn hành vi của bar Louis.

Nội dung văn bản này có đoạn: "Cty V3 đã ngưng kinh doanh vì những ảnh hưởng do bên phía ông Sơn gây ra, tuy nhiên bar Louis (Club Sức Sống Mới) do ông Sơn làm chủ vẫn cố tình kinh doanh trái phép". Thế nhưng, đến ngày 30/10, Đoàn kiểm tra liên ngành lại phát hiện những vi phạm tại bar Louis.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.