VFF sẽ xem xét lại tiêu chí 'bằng đại học' bị bầu Đức phản ứng

Tổng cục TDTT khẳng định đại hội VFF sẽ được tổ chức công khai, minh bạch.
Tổng cục TDTT khẳng định đại hội VFF sẽ được tổ chức công khai, minh bạch.
TPO - Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ rà soát lại các vấn đề liên quan đến tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8, trong đó có tiêu chí “bằng đại học” liên quan đến bầu Đức.

Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT, Thường trực VFF về công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8. Bầu Đức từ chối tham gia với lý do “không có bằng đại học” như tiêu chí BCH VFF thông qua đối với các ứng viên lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8.

Cuộc làm việc thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông. Tuy nhiên, sau buổi làm việc kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã nhanh chóng ra về, “nhường” phần trả lời báo chí lại cho Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, các tiêu chí đối với ứng viên lãnh đạo chủ chốt VFF nhiệm kỳ 8 do BCH nhiệm kỳ 7 thông qua. Chính vì vậy, VFF tới đây sẽ phải xin ý kiến BCH VFF để xem xét lại, do những phản ứng của bầu Đức.

“Đây là tiêu chí do BCH thông qua nên tới đây để xem xét thay đổi cần ý kiến của BCH. Chúng tôi tin rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết theo chiều hướng tốt đẹp, đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ bóng đá, giải toả những căng thẳng không cần thiết trong thời gian vừa qua”-ông Lê Hùng Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, việc bầu Đức từ chối tham dự cuộc gặp là chuyện đáng tiếc. Mặc dù vậy, VFF sẽ vẫn xem xét các ý kiến của bầu Đức để công tác đại hội diễn ra tốt nhất. Về thời gian tổ chức đại hội, ông Dũng nói: “Theo quy định thì 30 ngày sau khi Bộ Nội vụ cấp phép, đại hội có thể được tổ chức”.

Trong khi đó theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, tại cuộc họp lãnh đạo ngành thể thao đã có ý kiến đề nghị VFF xem xét, rà soát lại công tác tổ chức, gồm cả tiêu chí các ứng viên. “Chúng tôi tin tưởng sau khi rà soát lại, đại hội VFF sẽ được tổ chức công khai, minh bạch, chọn ra được đúng những người có tâm huyết và năng lực”-ông Vương Bích Thắng cho biết. Cũng theo ông Vương Bích Thắng, ngành thể thao khuyến khích các ứng viên chủ tịch có đề án tranh cử, dù không có quy định bắt buộc.  

Do phản ứng VFF, bầu Đức vừa qua thậm chí doạ sẽ rút HAGL với lứa Công Phượng, Lương Xuân Trường…khỏi V-League 2018.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…