VFF mong bầu Đức không bỏ bóng đá

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời báo chí sau cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải về công tác chuẩn bị Đại hội VFF khoá 8. Ảnh: VSI.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời báo chí sau cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải về công tác chuẩn bị Đại hội VFF khoá 8. Ảnh: VSI.
TP - BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ xem xét lại các tiêu chí đối với ứng viên lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8, sau phản ứng gay gắt thời gian vừa qua của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Bên cạnh các tiêu chí (do BCH VFF thông qua) như năng lực, tâm huyết với bóng đá thì ứng viên chủ tịch và phó chủ tịch nhiệm kỳ 8 cần phải có bằng đại học. Bầu Đức phản ứng quyết liệt nhất tiêu chí này. Ông Đức cũng không hài lòng với việc VFF sót tên ông trong danh sách đề cử tranh chức chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, dù trước đó vị đương kim Phó chủ tịch tài chính VFF đã nhiều lần xin từ chức.

Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, các thành viên Thường trực VFF về công tác tổ chức đại hội 8. Duy nhất bầu Đức từ chối tham dự với lý do “không có bằng đại học”. Kết thúc cuộc họp kéo dài gần 3 giờ đồng hồ tại trụ sở Tổng cục TDTT (36 Trần Phú, Hà Nội), Thứ trưởng Lê Khánh Hải rời sớm, “để” phần trả lời báo chí lại cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng.

Ông Lê Hùng Dũng cho biết, nội dung cuộc họp bao gồm việc xem xét lại tiêu chí các ứng viên, trong đó có cả tiêu chí “có bằng đại học” bị bầu Đức phản ứng. “Tới đây BCH VFF sẽ rà soát lại toàn bộ các tiêu chí cũng như công tác khác liên quan đến đại hội. Chúng tôi cầu thị chứ không tự ái khi nghe góp ý, cái gì cần sửa thì sẽ sửa. VFF cũng muốn anh Đức không bỏ bóng đá, có thể tiếp tục đóng góp cho VFF và bóng đá Việt Nam”-ông Lê Hùng Dũng cho biết. Ông Dũng cũng tiếc khi bầu Đức từ chối tham dự cuộc họp.

Trong khi đó theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, lãnh đạo ngành thể thao đã xem xét và không thấy có chuyện lợi ích nhóm ở VFF trong quá trình chuẩn bị đại hội. Ông Thắng cho biết lãnh đạo ngành mong muốn đại hội được tổ chức công khai, minh bạch và dân chủ, thu hút được nhiều nhất những người có tâm huyết, tài năng đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Cũng theo ông Thắng, ngành khuyến khích các ứng viên có đề án tranh cử hoặc cương lĩnh hành động khi ứng cử vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt, dù không có quy định bắt buộc.

Theo quy định, VFF chỉ được tiến hành đại hội sau khi Bộ Nội vụ phê chuẩn, sớm nhất sau 30 ngày. Đại hội nhiệm kỳ 8 vì vậy nhiều khả năng chỉ diễn ra trong tháng 6 tới.