Về nước, tuyển Việt Nam được rút ngắn thời gian cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam tại sân bay. Ảnh: Tri Thức Trẻ
Đội tuyển Việt Nam tại sân bay. Ảnh: Tri Thức Trẻ
TPO - Ngày 16/6, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TPHCM về rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam, vừa tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, tại nơi luu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khoẻ cho đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh. Ông Park Hang-seo và các thành viên tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và thứ 6 tại cơ sở cách ly tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Quy định này áp dụng đối với các trường hợp thành viên tuyển Việt Nam đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19. Các trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi, nếu xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ 1 sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại nơi tập trung và theo dõi thêm 14 ngày sau đó.

Trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2202 tại UAE, đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia 4-0, Malaysia 2-1 và thua UAE 2-3, đứng thứ 2 ở bảng G và giành quyền đi tiếp vào Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò ông Park được thưởng tổng cộng 8 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, 21h40 (giờ UAE), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước trên chuyến bay QH 9305 của hãng hàng không Bamboo Airways. Đội dự kiến hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 9h15 ngày 17/6.

VFF hôm nay cho biết tại UAE, đội tuyển Việt Nam thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “bong bóng” của AFC đề phòng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.