Vé giả lộng hành trước giờ ghi hình Táo Quân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay trước giờ ghi hình, nhiều người mua lên tiếng cảnh báo vì mua phải vé giả và không thể vào xem Táo Quân 2024 dù đã cầm vé trên tay. Có khán giả bị lừa gần 20 triệu đồng khi mua hai cặp vé từ đối tượng lừa đảo. Giá vé sát giờ ghi hình giảm còn 2-4 triệu đồng/cặp.

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024 chốt ghi hình trong ba ngày 27-29/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Mỗi ngày ghi hình tương ứng với một màu vé khác nhau. Ngày 27/1 vé màu xanh dương, ngày 28/1 vé màu xanh lá cây và vé ngày 29/1 có màu đỏ.

Giá vé những ngày trước đó tăng cao, chạm mốc 14 triệu đồng/cặp cho những vị trí sát sân khấu. Tuy nhiên, sát giờ đêm ghi hình đầu tiên giá vé giảm còn 2-4 triệu/cặp cho những vị trí tầng 2, xa sân khấu.

Vé giả lộng hành trước giờ ghi hình Táo Quân ảnh 1

Một thành viên trong hội nhóm mua vé đăng bài cảnh báo tài khoản bán vé giả.

Giá vé giảm đẩy lượng tìm kiếm và mua vé tăng cao, các hội nhóm buôn bán vé Táo Quân cũng vì vậy mà nhộn nhịp hẳn lên. Sát giờ ghi hình, nhiều người mua vé ngỡ ngàng khi không thể vào xem do mua phải vé giả. Những người bị lừa nhanh chóng đăng tải thông tin lên mạng để cảnh báo.

Các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp khi thiết kế những tấm vé Táo Quân giống thật nhất có thể. Để nâng cao độ uy tín, đối tượng lừa đảo thậm chí cho khách nhận vé rồi mới chuyển khoản.

Vé giả lộng hành trước giờ ghi hình Táo Quân ảnh 2

Một khách hàng cho biết không thể liên lạc được với người bán sau khi cô bị tố bán vé giả.

Có khán giả bị lừa gần 20 triệu đồng khi mua hai cặp vé từ đối tượng lừa đảo. Sau khi phát hiện bị lừa đảo, đối tượng lập tức thay đổi toàn bộ thông tin trên mạng xã hội nhằm che giấu hành vi. Người mua lúc này sẽ bị chặn và không thể liên lạc với người bán.

Vé giả lộng hành trước giờ ghi hình Táo Quân ảnh 3

Trước đó, trong các hội nhóm bán vé, người bán cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng bán vé giả.

Để tránh mua phải vé giả, nhiều người bán vé khẳng định khách nên chọn giao dịch trực tiếp và yêu cầu người bán đưa qua cổng soát vé. Bên cạnh đó, khán giả cần kiểm tra vé về màu sắc, chi tiết, số ghế... thật kỹ trước khi nhận vé nếu đặt mua online, không thể giao dịch trực tiếp.

Vé giả lộng hành trước giờ ghi hình Táo Quân ảnh 4

Vé ghi hình Táo Quân ngày 27/1 có màu xanh dương.

Càng sát giờ ghi hình, khán giả càng tò mò về sự xuất hiện của dàn diễn viên năm nay. Nhiều lời đồn đoán được khán giả bàn tán sôi nổi suốt những ngày qua như NSƯT Thái Sơn sẽ thay thế NSND Công Lý đóng vai Bắc Đẩu, format chương trình có nhiều thay đổi, các Táo quen thuộc không còn đóng vai quen thuộc...

Đến hiện tại chỉ có NSƯT Chí Trung xác nhận tham gia Táo Quân. NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng "úp mở" sự tham gia qua các hình ảnh hậu trường đăng trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.