Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên

TPO - Sự kết hợp ăn ý của dàn Táo quen thuộc luôn được mong chờ ở sân khấu Táo Quân. Người xem cũng chờ đợi một mùa Táo bùng nổ, nhiều màn tung hứng hấp dẫn, phê phán sâu cay. 

Dàn Táo quen khó thay thế

Suốt 2 thập kỷ đồng hành với khán giả, Táo Quân là thương hiệu hài được nhiều khán giả yêu mến. Táo Quân 2024 chính thức ghi hình ngày đầu tiên vào tối 27/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

Nhiều nghệ sĩ gắn bó với Táo Quân trong hành trình dài như NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Vân Dung, nghệ sĩ Quang Thắng...

Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 1

Dàn nghệ sĩ gắn bó với Táo Quân từ những mùa đầu tiên.

Sự kết hợp ăn ý của dàn Táo quen thuộc luôn được mong chờ. Nhân vật Táo Giao thông nổi bật nhờ NSƯT Chí Trung, Táo Kinh tế do nghệ sĩ Quang Thắng thể hiện khá mộc mạc, duyên dáng. NSƯT Quốc Khánh đo ni đóng giày ở vai Ngọc Hoàng, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu bao năm nay được NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý đảm trách thành công.

Năm 2022, chương trình Táo Quân vắng bóng NSND Công Lý vì lý do sức khỏe và NSƯT Xuân Bắc cũng không tham gia nên hai gương mặt trẻ là Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi thay thế để đóng Bắc Đẩu, Nam Tào. Dù có nhiều cố gắng, hai nghệ sĩ trẻ vẫn chưa vượt qua được cái bóng mà hai đàn anh để lại.

Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 2Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 3

Nghệ sĩ trẻ cần thêm thời gian để khẳng định mình ở Táo Quân.

Năm đó, số đông khán giả bình luận kêu gọi NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc trở lại Táo Quân. Có ý kiến cho rằng, Táo Quân không còn sức hút nếu dàn diễn viên quen thuộc không tham gia.

Năm 2023, đúng dịp kỷ niệm 20 năm chương trình ra mắt, cả NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc đã trở lại, tạo hiệu ứng bùng nổ trên sân khấu.

Những năm gần đây, một số gương mặt mới như nghệ sĩ Anh Thơ, Đỗ Duy Nam, Trung "Ruồi", Lê Mạnh Dũng, Lâm Vỹ Dạ... được trao cơ hội ở Táo Quân. Tuy nhiên, họ vẫn cần sự hỗ trợ, tung hứng của dàn Táo quen thuộc để tỏa sáng trên sân khấu.

Những ngày qua, tin đồn về Táo Quân 2024 được lan truyền chóng mặt. Xôn xao tin nghệ sĩ Thái Sơn sẽ thay thế NSND Công Lý vào vai Bắc Đẩu, diễn viên Thanh Hương lần đầu đảm nhận vai "lạ" ở Táo Quân 2024. Phía VTV chưa lên tiếng về dàn diễn viên và format chương trình.

Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 4Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 5

Hậu trường tập Táo được hé lộ.

Nhà sản xuất cho biết các diễn viên đã bắt tay vào tập luyện, ghi hình. Khán giả liên tục ngóng chờ những hình ảnh mới nhất về chương trình thông qua trang cá nhân của các diễn viên Táo Quân quen thuộc như NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng...

Khán giả ngóng nhạc chế, câu nói gây bão

Không ít ý kiến cho rằng Táo Quân những năm gần đây "ngại đụng chạm", phê phán những bất cập thiếu quyết liệt. Cũng bởi thế, các màn báo cáo Ngọc Hoàng có phần nhạt đi.

Trước ngày phát sóng Táo Quân 2024, khán giả để lại bình luận trên mạng xã hội: "Táo các năm gần đây kém ấn tượng, xem xong không đọng lại gì. Mong năm nay có nhiều đổi mới, các diễn viên bùng nổ, sáng tạo hơn", "Táo Quân 2024 đừng nên đi theo trend, hãy tạo trend"...

Format cuộc thi lặp lại ở nhiều mùa Táo, một số phần thi lê thê và nhạt nhẽo khiến nhiều khán giả mất kiên nhẫn.

Sự va đập, phê phán sâu cay mới tạo nên chất của Táo Quân. Các ca khúc nhạc chế, câu nói lan truyền khắp mạng xã hội góp phần bổ trợ, tạo nên "món ăn" ngon phục vụ khán giả.

Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 6Táo Quân 2024 ghi hình ngày đầu tiên ảnh 7
Táo Quân thiếu vui nếu không có những ca khúc nhạc chế.

Một số khán giả dự đoán về ca khúc nổi bật trong năm qua có thể sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2024 như Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân), Em xinh (Mono), Vũ trụ có anh (Phương Mỹ Chi)...

Những “trend” mạng xã hội đình đám năm 2023 cũng có khả năng được tổng hợp ở Táo Quân 2024, có thể kể đến câu "đúng nhận, sai cãi" của cô đồng bổ cau" Trương Thị Hương đã bị công an bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trào lưu flex (khoe khoang, khẳng định bản thân)...

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024 được ghi hình trong ba ngày 27-29/1. Giá vé cao nhất lên đến 14 triệu đồng/cặp.

Tin liên quan