'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt

'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt
TPO - Ngày 1/11, Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Nhung, giám đốc Công ty Angel Lina để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi "vẽ" nhiều dự án đất nền "ma" tại quận Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh… để lừa đảo nhiều khách hàng.

Được biết, bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Cty Angel Lina), có địa chỉ tại 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt ảnh 1 Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina 

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Công ty này đã "vẽ" nhiều dự án đất nền "ma" tại các khu đất công, khu quy hoạch ở quận Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh… rồi quảng cáo kêu gọi nhiều khách hàng đầu tư góp vốn.

'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt ảnh 2 Dự án "ma" tại đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP. HCM được Cty Angel Lina "vẽ" nên 

Trong các hợp đồng góp vốn Cty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, cam kết chỉ là hứa suông bởi lẽ khi đến thời hạn như cam kết Cty Angel Lina không thực hiện đúng mà tìm cách kéo dài thời gian, còn bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Giám đốc Cty Angel Lina lẩn tránh rồi bỏ trốn.

'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt ảnh 3 UBND P. Linh Trung cũng từng cảnh báo về dự án ma trên địa bàn có liên quan đến Cty Angel Lina

Sau khi các địa phương cảnh báo về các dự án ma và báo chí vào cuộc phản ánh về hoạt động của công ty này về việc họ “bắt tay” với các chủ đất nông nghiệp để lấy mặt bằng phân lô, bán nền và dụ khách. Các thửa đất mà Công ty Angel Lina “gom” ở quận 9, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh…đều chưa có pháp lý và  dính quy hoạch thì nhiều người mới vỡ lẽ là mình đã mua phải dự án "ma". Vào trưa ngày 7/6, nhiều người dân đã bao vây trụ sở Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina ở 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM để đòi lại tiền.

    'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt ảnh 4

Q. Bình Tân phát đi cảnh báo về các dự án phân lô bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên địa bàn.

 Những người dân đã căn băng rôn với dòng chữ “ Yêu cầu Cty Angel Lina trả lại tiền chiếm đoạt cho chúng tôi. Yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Nhung, giám đốc trả lại tiền lừa đảo". Thế nhưng, trong lúc người dân căng băng rôn đòi tiền trước trụ sở Công ty Angel Lina thì ngay lập tức những đối tượng lạ mặt xuất hiện hăm dọa và xô đẩy để giật tấm băng rôn của người dân.
'Vẽ' dự án để lừa đảo, giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt ảnh 5 Người dân sau khi biết mua phải dự án "ma" kéo đến trụ sở Cty Angel Lina đòi lại tiền nhưng bị đối tượng lạ mặt đánh

Mặt khác, một kẻ trong nhóm người lạ này đã đánh một phụ nữ trong số người dân đến đòi tiền. Sau đó, lực lượng chức năng P. Đa Kao, quận 1 xuất hiện đồng thời đã kiểm tra hành chính các đối tượng này và mời về trụ sở để điều tra làm rõ hành vi đánh người. Sau đó, Công an Phường Đa Kao có mặt  để mời các đối tương liên quan về trụ sở để giải quyết.

Qua đó, nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo công ty này đến cơ quan công an.

MỚI - NÓNG