Vào tù để … xả stress

Vào tù để … xả stress
TPO - Nếu như bạn cho rằng nhà tù là địa ngục thì hãy nghĩ lại. Ở Hàn Quốc, hàng trăm người đã đổ xô về một trung tâm nhà tù với mục đích … xả stress.

Theo Oddity Central, trung tâm “Prison Inside Me” nằm cách thủ đô Seoul khoảng 93 km về phía bắc là nơi đang được nhiều người tìm đến để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Vào tù để … xả stress ảnh 1

Các "tù nhân" rất vui vẻ khi được vào trung tâm nhà tù Prison Inside Me

'Giám đốc' của nhà tù này là ông Kwon Yong-seok, người từng làm nghề luật sư. Ông đã xây dựng trung tâm này theo đúng mô hình của một nhà tù thực sự và bất cứ ai vào đây đều phải tuân thủ các quy định từ trang phục đến sinh hoạt như các tù nhân.

'Tôi không biết làm thế nào để giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Tôi cảm thấy bị mệt mỏi và không thể kiểm soát được bản thân mặc dù tôi đã tìm đến quán bar để vui chơi', ông Kwon Yong-seok tâm sự.

Vào tù để … xả stress ảnh 2

Trung tâm nhà tù được thiết kế rất hài hòa

Trước những căng thẳng về công việc, ông Kwon Yong-seok đã quyết định xây dựng một trung tâm giống như nhà tù để không chỉ bản thân mà nhiều người khác có thể giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.

Sau một năm xây dựng với khoản tiền 2 tỷ won, tức khoảng 19 tỷ USD, “nhà tù” của ông đã được hoàn thành và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Vào tù để … xả stress ảnh 3

Các buổi học về tâm lý của các "tù nhân"

Các tù nhân là những khách hàng khi đến đây đều phải tuân thủ các quy định của nhà tù như mặc đồng phục, bỏ điện thoại, sách và bất cứ vật dụng khác ở bên ngoài. Các “tù nhân” sẽ được tham gia các lớp học về tâm lý. Ngoài ra, họ cũng phải thực hiện các hoạt động công ích khác trong khuôn viên nhà tù.

Các “tù nhân” khi đến đây sẽ phải trả 150.000 won (tức 146 USD) cho 2 ngày 3 đêm.

“Đây thực sự là nơi địa điểm rất có ích cho những ai thường gặp phải căng thẳng trong cuộc sống. Tôi cảm thấy hai ngày ở trong nhà tù thật ngắn ngủi”, một khách hàng của “nhà tù” cho hay.

Vào tù để … xả stress ảnh 4

Đông đảo người Hàn Quốc tìm đến nhà tù này để giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống

Nhà tù giảm stress này hiện đang thu hút khá đông khách hàng tìm đến. Tuy nhiên, ông Kwon Yong-seok cho biết, thực sự ông không muốn nhìn thấy càng ngày càng có nhiều người tới bởi như thế chính là có quá nhiều người bị stress.

Theo Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG