Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết

TPO - Có hình dáng nhỏ bé nhưng những gốc vạn tuế mini đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Hà Nội, với những kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, đúng vào dịp Tết âm lịch đang đến gần.
Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 1

Dù mới xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn, nhưng trên đường Lạc Long Quân( Hà Nội) hiện nay, những gốc vạn tuế với những hình dáng độc, lạ, đang thu hút những khách hàng tìm đến mua về chơi Tết.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 2

Thị trường cây cảnh, hoa Tết 2018 luôn có những hình ảnh, đặc điểm độc đáo, những cây vạn tuế thì rất hiếm bắt gặp những chậu bonsai mini như trên đường Lạc Long Quân thời điểm hiện nay.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 3

Anh Đỗ Đức Toàn (Tây Hồ, Hà Nội), chủ nhà vườn cho biết “ Anh không trồng đào như mọi nhà ở Nhật Tân vì theo anh trồng đào dễ gặp rủi ro thời tiết, và một phần vì anh thích cây vạn tuế tượng trưng cho sự sống mạnh mẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 4

“Cần phải mất khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm mới tạo ra được một cây vạn tuế bonsai và cũng trong khoảng thời gian đó, anh phải uốn nắn để tạo được hình dáng đẹp, lạ mắt cho cây rồi tung ra thị trường”, anh Toàn chia sẻ.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 5

Vạn tuế bonsai được anh Toàn bán với giá từ 1 đến 10 triệu đồng.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 6

Giá của những chậu vạn tuế bonsai không phụ thuộc vào kích thước to hay nhỏ, mà phụ thuộc vào độ tuổi của từng chậu và những thế mà chủ vườn tạo dáng.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 7

Với hình dáng uy nghi và trang trọng của cây mang lại, khiến loại cây này mang ý nghĩa cho sự bền vững, hưng thịnh và trường tồn mãi với thời gian nhờ sức sống mãnh liệt mặc mọi thời tiết.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 8

Những gốc vạn tuế nhỏ nằm cạnh gốc vạn tuế to cho thấy sự mạnh mẽ và sung túc của loài cây này.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 9

Vì vạn tuế bon sai độc đáo nên cửa hàng của anh Toàn thu hút khá đông khách hàng ghé thăm và mua về chơi dịp Tết.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 10
Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 11

Không chỉ có vạn tuế, anh Toàn còn trồng một số loại cây cảnh khác như thông, cây xanh, tạo thế bắt mắt.

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết ảnh 12

Với nhu cầu mua sắm cây cảnh chơi Tết ngày càng cao của khách hàng thì những chậu cây vạn tuế bonsai là sự lựa chọn hợp lí cho những nhà muốn tạo nét tươi mới cho ngôi nhà của mình dịp Tết.

MỚI - NÓNG