Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi có giá tiền tỷ ở Cần Thơ

Đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m
Đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m
TPO - Một cây mai “khủng” gần 100 tuổi được một thương lái vận chuyển từ Vĩnh Long sang TP. Cần Thơ và rao bán với giá 1,6 tỉ đồng. Hiện cây mai “khủng” này đang đặt dưới dốc cầu Quang Trung (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), thu hút nhiều người dân hiếu kì đến xem.

Chủ nhân của cây mai "khủng" trên là anh Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ). Anh Phương cho biết, cách đây 6 tháng anh mua lại của một nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long. Cây mai này trước khi mua được trồng dưới đất nên công đoạn đào để lấy lên khá vất vả, phải có hơn chục người thực hiện.

Bên cạnh đó, cây to và nặng nên quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn, mọi chi tiết làm phải rất nhẹ tay vì bị gãy nhánh nên khi mua anh phải thuê tàu vận chuyển từ Vĩnh Long về Cần Thơ.

Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi có giá tiền tỷ ở Cần Thơ ảnh 1 Cây mai “khủng” được rao bán với giá 1,6 tỉ đồng.

“Cây mai này tôi mê đã nhiều năm rồi, đến thời điểm Tết cây ra hoa rực rỡ. Nên tôi quyết theo đuổi và hỏi mua cho bằng được, mất hết 3 - 4 năm nhà vườn mới chịu bán” – anh Phương nói.

Là dân mua bán mai nhiều năm, anh Phương chia sẻ: “Dựa vào da cây và gốc cây mai thì ước tính cây này có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m. Khi mua về tôi phải tưới nước thường xuyên để cho cây bén rễ, quá trình chăm sóc, tạo dáng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cây mai này được xử lý ra hoa bằng cách lặt lá tự nhiên”.

Chủ nhân của cây mai “khủng” cho biết thêm, lí do anh chọn mua cây mai này là vì ngoài đặc điểm thân to, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây lớn tự nhiên không phải gốc ghép, tháp, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.

“Cây này thuộc dạng hiếm có và rất quý, ở các tỉnh ĐBSCL chắc chỉ còn một cây duy nhất như vậy. Muốn kiếm một cây thứ 2 như vậy cũng rất khó.” – anh Phương nhận định

Hiện tại, anh Phương dự định bán cây mai vàng quý hiếm này với giá 1,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, đã có người đến trả giá 1,25 tỉ đồng nhưng anh chưa bán.

MỚI - NÓNG