Ủy ban dân tộc phát động ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt

Ủy ban dân tộc phát động ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt
Trong những ngày qua mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối tới cuộc sống của nhân dân tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là các tỉnh Yên Bái và Sơn La. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay đã có hàng chục người chết, mất tích hoặc bị thương; hàng trăm ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi.

Với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, ngày 7 tháng 8 năm 2017 Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan Ủy Ban Dân Tộc phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt thuộc hai tỉnh Yên Bái và Sơn La mỗi cán bộ ủng hộ 01 ngày lương.

Ngoài ra, Ủy Ban Dân Tộc còn kêu gọi các Doanh nghiệp, mạnh thường quân, các Cơ quan Báo chí cùng chung tay tham gia ủng hộ đồng bào vùng lũ. Tổng số tiền quyên góp được là: 400.000.000 (Bốn trăm triệu đồng chẵn).

Ủy ban dân tộc phát động ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt ảnh 1
Ủy ban dân tộc phát động ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt ảnh 2

Sáng mai, ngày 8 tháng 8 năm 2017. Đoàn cứu trợ của Ủy Ban Dân Tộc sẽ tới hai tỉnh Yên Bái và Sơn La để trao số tiền trên tới tận tay bà con trong vùng lũ. Số tiền quyên góp được chia đều cho hai tỉnh, mỗi tỉnh là: 200.000.000 đồng. (Hai trăm triệu đồng chẵn).

MỚI - NÓNG