Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng của Đà Nẵng thêm tính năng phòng chống COVID-19

Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng của Đà Nẵng thêm tính năng phòng chống COVID-19
TPO - Sau hơn nửa năm ra mắt và triển khai ứng dụng hỗ trợ hỗ trợ cộng đồng Kuuho đã được hàng ngàn người dân TP Đà Nẵng sử dụng. Để hỗ trợ chính quyền TP Đà Nẵng trong việc phòng chống COVID-19, ứng dụng này vừa được kích hoạt thêm tính năng mới với nhiều tiện ích.

Cụ thể, ứng dụng Kuuho sẽ hỗ trợ chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc kiểm soát việc cách ly và hạn chế tụ tập đông người, cũng như giúp người dùng tìm kiếm sự giúp đỡ khi có các biểu hiện bệnh, cập nhật thông tin về COVID-19.

Người dân và du khách có thể thông qua các chức năng “phản ánh” vừa được bổ sung để có thể phản ánh sai phạm liên quan đến COVID-19 lên chính quyền TP, Hotline để nhận được sự trợ giúp về COVID-19, cung cấp thông tin mới nhất về COVID-19 từ Chính phủ và tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Đặc biệt, khi phát hiện các hành vi vi phạm quy định về phòng chống COVID-19, người dân có thể báo cáo với chính quyền thông qua các hình ảnh, quay video gửi từ ứng dụng này. Thông qua đó, chính quyền TP sẽ biết được các mối nguy tiềm ẩn cho xã hội, các vi phạm an toàn với thông tin rõ ràng, cụ thể với vị trí chính xác. Sau khi nhận phản ánh, Kuuho sẽ gửi lên 1022 - Cổng góp ý của TP Đà Nẵng để nhanh chóng có biện pháp xử lý sai phạm kịp thời.

Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng của Đà Nẵng thêm tính năng phòng chống COVID-19 ảnh 1  
Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng của Đà Nẵng thêm tính năng phòng chống COVID-19 ảnh 2

Người dân thông qua ứng dụng Kuuho có thể phản ánh các vi phạm quy định phòng chống dịch đến cơ quan chức năng để nhanh chóng xử lý. 

Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng Kuuho được chính quyền TP Đà Nẵng kích hoạt và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2019. Ứng dụng KuuHo có thể được tải về từ AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android). Ứng dụng này hoạt động có thể sử dụng để quay số các cuộc gọi khẩn cấp để cấp cứu, cứu hỏa, an ninh. Ứng dụng còn có mục “giúp đỡ” để đề nghị hỗ trợ khẩn cấp các trường hợp cần sửa chữa xe máy, ô tô, điện nước… hoặc đề nghị hỗ trợ y tế. Ngoài ra còn có thể phản ánh những những nguy hiểm hoặc những vi phạm.

Hiện nay, nội dung phản ánh trên ứng dụng KuuHo đã chính thức hoạt động và được tự động chuyển đến Cổng góp ý Đà Nẵng (https://gopy.danang.gov.vn) để chuyển đến cơ quan chức năng xử lý.

Quảng Nam: Đoàn viên thanh niên đặt máy rửa tay, phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Hai máy rửa tay tự động được đặt trước cổng chợ. Các tình nguyện viên áo xanh đứng phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Hoạt động ý nghĩa ngày cuối tuần của các bạn trẻ Quảng Nam.
Theo đó, sáng 12/4, tại chợ Bình Trị (xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), các bạn trẻ ĐVTN tiếp tục ngày thứ 2 trong hoạt động tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19.

Tại đây, 2 máy rửa tay tự động được đặt ngày trước cổng chợ để người dân rửa tay sát khuẩn trước và sau khi vào chợ. Các bạn trẻ cũng tuyên truyền người dân biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí.

Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình Áo xanh hành động, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19, do tỉnh Đoàn Quảng Nam phát động.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.