U23 Việt Nam có thể bị trả giá nếu coi thường Syria

HLV Park Hang Seo sẽ có đấu pháp thích hợp để U23 Việt Nam thắng Syria?
HLV Park Hang Seo sẽ có đấu pháp thích hợp để U23 Việt Nam thắng Syria?
TPO - Thầy trò HLV Park Hang Seo cần quên chiến thắng trước Úc để tập trung tối đa cho trận đấu với Syria ngày 17/1 tới.

So với Hàn Quốc và Australia, các cầu thủ Syria có vẻ không danh tiếng bằng. Trên thực tế trước vòng chung kết U23 châu Á 2018, mục tiêu lãnh đạo VFF đặt ra đối với U23 Việt Nam chỉ là 1 điểm, tập trung vào trận đấu với Syria.

Những gì thầy trò ông Park Hang Seo làm được tới lúc này là vượt quá sự trông đợi. U23 Việt Nam đã cho thấy khả năng tổ chức trận đấu cực tốt, với hệ thống phòng ngự có chiều sâu. Lối  chơi của U23 Việt Nam khiến cả Australia và Hàn Quốc đều không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm, dù tỷ lệ kiểm soát bóng của cả hai lên tới trên 70%.

Nhờ màn trình diễn xuất sắc trước 2 đội bóng lớn, U23 Việt Nam đang được đánh giá cao hơn so với Syria ở trận đấu ngày 17/1 tới. Tuy nhiên, đây cũng chính là một vấn đề mới đặt ra đối với HLV Park Hang Seo và các học trò. U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công hay tiếp tục phòng ngự trước Syria?

Trên thực tế, đội bóng Tây Á từ đầu vẫn được xem là nhỉnh hơn so với U23 Việt Nam. Các cầu thủ Syria có thể hình, thể lực khá tốt, chỉ thua kém so với Australia. Nếu chỉ dựa vào trận thua 1-3 trước Australia ngày ra quân mà đánh giá thấp Syria thì sẽ có phần chủ quan. Ngay sau trận đấu này, họ lập tức cầm hoà Hàn Quốc 0-0, đội đã thắng U23 Việt Nam 2-1.

Bóng đá không có tính chất bắc cầu và trong trường hợp này càng đúng trong mối tương quan so sánh giữa U23 Việt Nam với Syria. Cũng cần nói thêm, U23 Việt Nam hiện đã không còn bí mật trong mắt các đối thủ. Hai trận đấu đầu tiên đã phơi bày toàn bộ điểm mạnh, yếu của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Như câu hỏi trên đặt ra, U23 Việt Nam sẽ phòng ngự hay chơi tấn công trước Syria. Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay trước hai đội bóng lớn nhất bảng, nhưng ở thế “kèo dưới”. Khi bị đẩy lên “kèo trên”, sẽ không dễ để ông Park Hang Seo đưa ra đấu pháp thích hợp.

Và mối lo cuối cùng, chiến thắng trước Australia có thể khiến đôi chân các cầu thủ không còn chạm đất. Ông Park Hang Seo từng cảnh báo, U23 Việt Nam cần quên đi trận thắng Úc để tập trung cho cuộc chiến với Syria. Trên thực tế, đoàn quân của ông Park chưa có gì trong tay, cho dù vừa tạo nên một bất ngờ lớn nhất của giải đấu. 

MỚI - NÓNG