U20 Việt Nam thua kém Pháp như thế nào?

Pháp (phải) ở đẳng cấp khác so với U20 Việt Nam.
Pháp (phải) ở đẳng cấp khác so với U20 Việt Nam.
TPO - Chiến thắng 4-0 của U20 Pháp trước U20 Việt Nam chiều nay hoàn toàn không bất ngờ. Các số liệu thống kê cho thấy sự vượt trội hoàn toàn của nhà đương kim vô địch U19 châu Âu so với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Cụ thể, thời lượng kiểm soát bóng của U20 Pháp (67%), cao gần gấp đôi so với U20 Việt Nam (33%). Trong 90 phút thi đấu chính thức, các cầu thủ Pháp đã tung ra tới 21 pha dứt điểm về phía khung thành thủ môn Tiến Dũng. 

Trong số này, 9 pha dứt điểm của U20 Pháp đi trúng đích. U20 Việt Nam trong khi đó chỉ vỏn vẹn thực hiện được 3 pha dứt điểm về phía khung thành đối phương, nhưng không có tình huống nào trúng đích. 

Sự vượt trội của Pháp cũng thể hiện quả số quả phạt góc đội bóng châu Âu được hưởng. Theo đó, U20 Pháp có 9 lần đá phạt góc, so với chỉ 1 pha duy nhất bên phía U20 Việt  Nam.

Ở trận đấu hôm nay, U20 Việt Nam đã nhận tới 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. HLV Hoàng Anh Tuấn rõ ràng có lý do để than phiền bởi xét về số lần phạm lỗi, Pháp (15) phạm lỗi nhiều hơn so với Việt Nam (13). 

Nhìn chung, U20 Pháp đã vượt trội hoàn toàn so với U20 Việt Nam, và chiến thắng 4-0 của đội bóng châu Âu là hoàn toàn xứng đáng. HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận đấu cũng phải thừa nhận điều này, khi cho biết U20 Việt Nam "đã có một bài học lớn" ở World Cup. Trên khán đài sân vận động Cheonan, cây viết John Duerden của tờ 4-4-2 đã bình luận với Tiền Phong, Pháp "ở một đẳng cấp khác" so với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo Duerden, điểm tích cực là U20 Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu khá tốt. Trận đấu với Pháp cũng giúp các cầu thủ trẻ tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn khi trở lại sân chơi châu Á.

MỚI - NÓNG