HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Chẳng hiểu Tahiti ở đâu mà có trọng tài như vậy'

HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng công tác trọng tài ở trận đấu của Việt Nam với Pháp.
HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng công tác trọng tài ở trận đấu của Việt Nam với Pháp.
TPO - Ông Hoàng Anh Tuấn than phiền khi U20 Việt Nam bị phạt nhiều thẻ vàng ở trận đấu với U20 Pháp chiều 25/5.

Đội tuyển U20 Việt Nam đã thua U20 Pháp 0-4, đồng thời phải nhận 4 thẻ vàng của Tấn Sinh, Văn Hậu, Đức Chinh và Nguyễn Trọng Đại. Phút 74, U20 Việt Nam rơi vào thế mất người khi trung vệ Đình Trọng nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân. May mắn khi sau đó, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn không phải nhận thêm bàn thua nào.

Sau trận, ông Tuấn thừa nhận sự khác biệt về đẳng cấp của U20 Pháp. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, chiến thắng của Pháp vì vậy là xứng đáng. HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ không hài lòng khi cho rằng, trọng tài chính Norbert Hauata (người Tahiti) đã phạt quá nhiều thẻ đối với U20 Việt Nam.

“Nhiều tình huống Việt Nam bị thổi phạt không đáng. Tôi ví dụ như tình huống Đình Trọng bị phạt thẻ vàng thứ 2, hay pha thổi phạt đền Việt Nam theo luật mới cũng không đáng bị phạt thẻ vàng. Trọng tài sử dụng thẻ rất là nhiều, gây tác động tới tâm lý cầu thủ. Nói ra không phải để bao biện cho việc chúng ta thua, nhưng tôi không hiểu Tahiti ở đâu mà lại sinh ra trọng tài như thế”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ở tình huống U20 Việt Nam bị thổi phạt đền phút thứ 6, ông đã có ý kiến với trợ lý trọng tài thứ 4 để sử dụng công nghệ VAR. “Nhưng sau đó không ai trả lời tôi”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Với chiếc thẻ đỏ ở trận đấu với Pháp, trung vệ Đình Trọng sẽ vắng mặt lượt trận cuối khi U20 Việt Nam gặp U20 Honduras.

MỚI - NÓNG