U20 World Cup 2017

Thua thảm U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì?

HLV Hoàng Anh Tuấn ở cuộc họp báo chiều 25/5.
HLV Hoàng Anh Tuấn ở cuộc họp báo chiều 25/5.
TPO - HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U20 Pháp trong trận đấu với U20 Việt Nam chiều nay.  

“Pháp ở đẳng cấp khác so với U20 Việt Nam. Các cầu thủ của họ có kỹ thuật, thể lực và thể hình vượt trội, và được tổ chức tốt hơn so với U20 Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam dự sân chơi World Cup và tôi cho rằng, các cầu thủ đã có bài học lớn”-HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận thua 0-4 của U20 Việt Nam trước U20 Pháp.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, thất bại này dù vậy cũng là cơ hội để Việt Nam có thể nghĩ tới các mục tiêu trong tương lai, khi các cầu thủ tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm.

Thừa nhận sự khác biệt về đẳng cấp của Pháp so với Việt Nam, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, thất bại 0-4 một phần do các cầu thủ U20 Việt Nam mất tự tin, đặc biệt trong hiệp 1.

“Hiệp 1 các cầu thủ mất tự tin và đấy là lý do chúng ta thua dễ. Sang hiệp 2 các cầu thủ chơi tốt hơn. Nếu chúng ta tự tin như ở hiệp 2, Việt Nam đã có thể không thua nhanh như vậy”-ông Tuấn cho biết.

Ở trận đấu chiều nay, U20 Việt Nam bị 1 quả phạt đền và chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng trong hiệp 2. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đây là quyết định đúng của trọng tài. Ông Tuấn nói:  “Riêng quả penalty vị trí của tôi không quan sát rõ nên tôi đã hỏi trọng tài về công nghệ VAR. Tuy nhiên, đã không có ai trả lời”.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, phía trước Việt Nam vẫn còn trận đấu với Honduras. Đội vì vậy vẫn còn quyền tự quyết. “Tôi rất cảm động với sự ủng hộ của người hâm mộ hôm nay. Như tôi đã nói ở trên, chúng ta vẫn còn quyền tự quyết. Chúng tôi sẽ chờ kết quả trận đấu của New Zealand với Honduras. Tôi mong các CĐV sẽ tiếp tục ủng hộ đội”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

HLV trưởng U20 Pháp Ludovic Batelli trong khi đó cho biết, ông hạnh phúc với chiến thắng 4-0 trước Việt Nam. “Kết quả này giúp chúng tôi thoải mái hơn ở trận đấu cuối cùng. Pháp khởi đầu trận đấu không như mong muốn. Chúng tôi có một quả phạt 11m nhưng thực hiện không thành công. Rất hay vì sau đó chúng tôi lập tức có bàn thắng. Tôi thích cách bắt đầu của đội ở hiệp 2 hơn”-HLV Ludovic nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm