U20 Việt Nam mong chờ gì ở trận đấu với Argentina?

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Vnexpress
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Vnexpress
TPO - Trong cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Thi đấu với đối thủ mạnh như Argentina, các cầu thủ U20 Việt Nam chỉ có được chứ không có mất".

Trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina diễn ra lúc 19h ngày 10/5 trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U20 Việt Nam cho biết: “Đây là một trận cầu mang ý nghĩa học hỏi nên tôi không quá để tâm tới kết quả trận đấu. Khách quan mà nói, thi đấu với một đối thủ mạnh như U20 Argentina, các cầu thủ U20 Việt Nam chỉ có được chứ không có mất. Tuy nhiên, các học trò của tôi sẽ nỗ lực thi đấu để cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp.".

Bên cạnh đó, nhà cầm quân họ Hoàng cũng tiết lộ mục tiêu của ông đối với cuộc "tập trận" này.

"Tôi kỳ vọng, trận giao hữu với U20 Argentina sẽ giúp cho các cầu thủ U20 Việt Nam học hỏi được về chuyên môn và trải nghiệm tâm lý khi thi đấu với một đối thủ đẳng cấp".

Vị "thuyền trưởng" của U20 Việt Nam cũng giải thích việc ông tiếp tục "nhồi" thể lực cho các cầu thủ, trong thời điểm cận kề ngày tham dự U20 World Cup 2017. "Giải đấu kéo dài gần 20 ngày nên các cầu thủ phải có được một nền tảng thể lực tốt. Những gì tôi chuẩn bị lúc này không phải là cho trận giao hữu với U20 Argentina.”

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, để chuẩn bị cho chiến dịch U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam đã có 2 tháng chuẩn bị. "Chúng tôi tham dự giải với mục tiêu cụ thể. Tôi mong mọi người hãy tin chúng tôi. Sau 1 năm, cầu thủ của tôi lớn hơn về tuổi đời, trưởng thành hơn về bản lĩnh”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, lo ngại lớn của ông là U20 Việt Nam có quá ít trận đấu giao hữu, cọ xát. Còn nhớ năm 2016, khi đó U19 Việt Nam trước ngày lên đường sang dự U19 AFC Cup đã có đến 12 trận giao hữu. Nhờ đó các cầu thủ đạt được phong độ tốt nhất khi vào giải và đã giành vị trí thứ tư cùng vé dự U20 World Cup. Còn lần này, U20 Việt Nam mới có ba trận giao hữu chính thức. Trước ngày dự U20 World Cup 2017, đội chỉ có thêm 2 cuộc "tập trận" với U20 Argentina và U20 Vanuatu sắp tới.

Về phía HLV Claudio Ubeda của U20 Argentina, ông cho biết: Trận giao hữu với U20 Việt Nam có ý nghĩa quan trọng với U20 Argentina trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup 2017. Đây là bước chuẩn bị cuối cùng của đội".

Đánh giá về U20 Việt Nam, HLV Claudio Ubeda nhận định: "Trước khi sang Việt Nam, tôi có theo dõi các trận đấu của đội tuyển U20 VN qua băng hình và thấy họ thi đấu rất tốt. Không phải tự nhiên mà U20 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết mình mới mong có trận đấu tốt, giành kết quả khả quan ở trận giao hữu ngày mai".

"Chúng tôi tự hào với thành tích 6 lần vô địch U20 thế giới nhưng điều này không làm đội gặp áp lực khi dự giải năm nay. Bóng đá Argentina luôn may mắn vì sản sinh ra những thế hệ cầu thủ xuất sắc nối tiếp nhau. Vì vậy, tôi hy vọng sau VCK U20 Word Cup sắp tới, chúng tôi lại có những cầu thủ trẻ đặt tầm như Messi, Aguero", HLV Claudio Ubeda.

MỚI - NÓNG