HLV Hoàng Anh Tuấn:

'U20 Việt Nam không tung cờ trắng trước Pháp'

U20 Việt Nam đang lên phương án cho trận đấu với U20 Pháp.
U20 Việt Nam đang lên phương án cho trận đấu với U20 Pháp.
TPO - Ông Hoàng Anh Tuấn đánh giá, U20 Pháp là đội bóng mạnh nhất bảng E, khác hoàn toàn với U20 New Zealand. Đội tuyển U20 Việt Nam mặc dù vậy sẽ nỗ lực để chiến đấu.

“Nếu so sánh hai nền bóng đá giữa Việt Nam và Pháp thì hoàn toàn khác biệt. Giống như so sánh Việt Nam với Argentina. Họ có những trung tâm đào tạo lớn, bài bản. Trung tâm của họ có điều kiện cơ sở vật chất tốt, ĐT Việt Nam cũng đã từng tập huấn tại đó. Cầu thủ của họ chơi bóng khắp thế giới, như giải Ngoại hạng Anh cũng có nhiều thế hệ cầu thủ Pháp xuất sắc.   

Bóng đá Pháp có rất nhiều điểm mạnh. Nhưng tôi không muốn nêu nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ của chúng ta. Không nên đánh giá quá cao đối phương”-HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Ngày 25/5 tới, Việt Nam sẽ đối đầu với Pháp ở lượt trận thứ 2 bảng E, FIFA U20 World Cup 2017. Ở lượt trận đầu tiên hôm 22/5, Pháp đã dễ dàng đánh bại Honduras 3-0 để vươn lên nắm vị trí số 1. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, Pháp đang là đương kim vô địch U19 châu Âu, là ứng viên vô địch World Cup U20.

“Họ trội hơn hẳn so với các đội bóng khác. Chúng ta còn hai trận ở vòng bảng, và buộc phải tính toán hợp lý. Thẳng thắn mà nói, chúng ta phải chọn đối thủ mà chơi. Pháp là đội mạnh nhất bảng nên chúng ta cần linh hoạt”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Ông Tuấn mặc dù vậy khẳng định, so với U20 Honduras, U20 Việt Nam sẽ không buông xuôi khi đối đầu với Pháp. Nhà cầm quân người Khánh Hoà hôm nay cũng nhắc lại vấn đề tâm lý, như một điểm yếu cần cải thiện của U20 Việt Nam.

“Ngoài chuyên môn, tâm lý thi đấu là vấn đề không mới với bóng đá Việt Nam, kể cả ĐTQG thi đấu với các đội quốc tế. Khi tâm lý đi xuống sẽ kéo theo vấn đề chuyên môn, thể lực cũng đi xuống rất nhiều. Đó là điểm yếu nhất với bóng đá Việt Nam chứ không riêng gì U20. Chúng ta cũng phải từng bước cải thiện, dựa vào trải nghiệm và kinh nghiệm thi đấu. Nếu như các em có những trận đấu như với U20 Argentina, một số trận đấu trong chuyến tập huấn Đức hay những trận đấu tại World Cup sẽ giúp các em cải thiện tâm lý rất nhiều. Tâm lý tự tin thì vào thi đấu rất tốt.

Như hôm qua cũng là một trận đấu tốt, nhưng theo tôi chỉ được 1 nửa thôi. Hiệp 2 đánh giá thể lực xuống không phải, mà khi tâm lý các em xuống kéo theo các em chơi không tốt. Mà 1, 2 vị trí chơi không tốt dẫn đến cả đội. Chúng ta có thể dễ nhận ra điều đó. Vấn đề tâm lý cần cải thiện nhiều hơn”-ông Tuấn cho biết.

Sáng 23/5, đội tuyển U20 Việt Nam đã huỷ buổi tập theo kế hoạch đăng ký với FIFA. HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các cầu thủ nghỉ ngơi sau trận đấu với U20 New Zealand. Buổi chiều, đội tập khoảng 2 giờ đồng hồ, từ 16-18h (giờ Hàn Quốc). Không khí buổi tập diễn ra rất vui vẻ và thoải mái.

MỚI - NÓNG